Vợ chồng Thủ tướng Hun Sen ngưỡng mộ và thưởng cho nữ chiến binh điền kinh

Tây Nguyên
Tây Nguyên
10/05/2023 21:59 GMT+7

Nữ VĐV Bou Samnang người Campuchia đã chiếm được cảm tình cho sự kiên trì khi về đích nội dung chạy 5.000 m ở vị trí cuối cùng trong cơn mưa lớn đã được Thủ tướng Hun Sen trao tặng 10.000 USD.

Thủ tướng Hun Sen cho biết ông thưởng Bou Samnang "để khuyến khích cho sự kiên trì". Bou Samnang ướt đẫm nước mắt sau khi một mình vượt qua vạch đích nội dung chạy 5.000 m ở vị trí cuối cùng vào ngày 8.5 với thành tích kém gần 6 phút so với người chiến thắng là ngôi sao điền kinh Việt Nam Nguyễn Thị Oanh.

SEA Games 32: Thủ tướng Hun Sen thưởng cho nữ VĐV điền kinh về đích cuối - Ảnh 1.

Sự kiên trì và khoảnh khắc bật khóc khi về đích của Bou Samnang trở thành hình ảnh đẹp thể thao

KHMER TIMES

Theo tờ Khmer Times, quyết tâm và khoảnh khắc bật khóc của nữ VĐV trẻ này đã gây xúc động và thán phục cho sự kiên trì, không bỏ cuộc và chiến đấu để về đích bất chấp trời mưa xối xả. Cảnh quay về Bou Samnang một mình chạy đến vạch kẻ ướt sũng ở sân Olympic, rồi tự hào vẫy lá cờ Campuchia để chào những người hâm mộ đã lan truyền trong và ngoài nước.

Thủ tướng Hun Sen tặng 10.000 USD cho VĐV Campuchia vừa chạy vừa khóc trong mưa

Thủ tướng Hun Sen, người hiện đang tham dự một hội nghị thượng đỉnh khu vực ở Indonesia, cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với tinh thần của Bou Samnang. "Câu chuyện thú vị là VĐV điền kinh Bou Samnang đã chạy trong mưa lớn cho đến khi về đích mặc dù cô ấy không giành được huy chương. Để khuyến khích sự kiên trì, tôi và vợ tặng 10.000 USD cho cô ấy", ông Hun Sen cho biết.

SEA Games 32: Thủ tướng Hun Sen thưởng cho nữ VĐV điền kinh về đích cuối - Ảnh 2.

Bou Samnang nhận thưởng từ Bộ trưởng Bộ Thông tin Campuchia

KHMER TIMES

Ngoài Thủ tướng Hun Sen, Bộ trưởng Bộ Thông tin Campuchia là Khieu Kanharith cũng quyết định thưởng 1 triệu riel (khoảng 250 USD) để khích lệ tinh thần quả cảm của Bou Samnang. Theo báo giới địa phương, những hình ảnh và video về Bou Samnang được xem là tiêu biểu cho những phẩm chất của Campuchia - đất nước nhỏ nhưng có trái tim lớn - không bao giờ bỏ cuộc, bất chấp nghịch cảnh.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.