Vợ chồng trẻ sáng tạo tour du lịch tại nhà độc đáo cho con trong mùa dịch

22/07/2021 11:03 GMT+7

Trồng vườn nông sản trên sân thượng để con gần gũi với thiên nhiên, rồi tận dụng không gian xanh của khu vườn trên mây này mở tiệc picnic, lập bể bơi… cho con thoả sức chơi đùa. Một tour du lịch tại nhà độc đáo trong mùa dịch.

Đó là ý tưởng độc đáo của vợ chồng anh Phan Văn Nguyện (35 tuổi, Q. Bình Thạnh, TP.HCM) với mong muốn cho con những ngày dài ở nhà nhưng không bị nhàm chán. Và mới đây, vợ chồng anh Nguyện chia sẻ cụ thể về lịch trình của tour du lịch tại nhà độc đáo này để các phụ huynh khác có thể áp dụng cho con của mình.

Các con của vợ chồng anh Nguyện thích thú khi thu hoạch thành quả vườn sân thượng

Cụ thể lịch trình tour du lịch tại nhà của gia đình anh Nguyện như sau: Sáng 8 giờ xuất phát từ phòng ngủ ra phòng khách; 8 giờ 30 nấu và ăn sáng tại phòng ăn; 9 giờ di chuyển đến sân thượng, tự do khám phá thiên nhiên, bắt côn trùng, hái quả tuỳ thích; 10 giờ đến phòng bếp nấu nướng; 12 giờ ghé phòng ăn và dùng bữa trưa; 13 giờ di chuyển tới phòng ngủ nghỉ ngơi; 15 giờ tự do thăm quan phòng khách, ban công, khám phá vườn rau, cây cảnh; 16 giờ thả mình trong bể bơi vô cực tại sân thượng; 17 giờ ra phòng bếp, nấu ăn; 18 giờ cả gia đình cùng tập thể dục thể thao; 19 giờ dùng bữa tối; 20 giờ thì một lần nữa lại tự do vui chơi tại phòng khách, phòng bếp, ban công; 22 giờ quay về phòng ngủ và kết thúc 1 ngày. Các ngày tiếp theo, lịch trình có thể thay đổi giữa các phòng.

Bể bơi trên sân thượng cho con cảm giác như ngày hè được đắm mình ở các bãi biển

Thoả sức vui đùa trên khu vườn sân thượng

Theo anh Nguyện người lớn mình ở nhà riết còn chán thì nói gì đến trẻ nhỏ, chính vì thế cần phải sáng tạo liên tục các hoạt động để con được vui chơi và khám phá tại nhà. "Mình có 3 đứa con nhỏ, một bé trai 6 tuổi, 2 bé gái một bé 4 tuổi và bé 3 tuổi, các con đang ở độ tuổi thích vui chơi và khám phá, nên một tour du lịch tại nhà là món quà vợ chồng mình dành tặng cho các con mỗi ngày”, anh Nguyện chia sẻ.

Làm vườn với bộ đồ nghề tí hon

Vợ chồng anh Nguyện cùng các con chăm vườn

Anh Nguyện cho biết do đã chuẩn bị làm vườn sân thượng từ trước khi bùng dịch, nên khi thành phố áp dụng Chỉ thị 16 thì gia đình anh không tốn nhiều thời gian để chuẩn bị các hoạt động vui chơi cho bé để thay thế thời gian ra đường.
“Chẳng hạn như trước khi áp dụng Chỉ thị 16, các bé được ra đường vui chơi với các bạn trong xóm, nhưng bây giờ thì thời gian đó sẽ kéo nhau lên vườn.Từ ngày làm vườn sân thượng, các bé được trải nghiệm quá trình trồng cây, từ lúc gieo mầm, bón phân, thu hoạch...Các bé thích nhất là bắt côn trùng, chuồn chuồn, cào cào, bọ, ong, bướm...Nói chung được lên vườn sân thượng là các bé thích vô cùng, vợ chồng mình cũng trang bị cho các con bộ đồ nghề làm vườn tí hon để con có thể phụ ba mẹ chăm sóc vườn sân thượng”, anh Nguyện kể.

Thích thú khám phá những loài vật, côn trùng từ khu vườn sân thượng

Anh Nguyện cũng chia sẻ thêm: “Vợ chồng mình xoay tua các trò chơi để con bớt nhàm chán và hạn chế xem tivi. Mình xen kẻ cho các bé lên vườn thu hoạch, hôm thì lên pinnic, tắm hồ bơi, bắt côn trùng...dự định sắp tới sẽ tổ chức sinh nhật cho cô con gái tại khu vườn này, chắc các con sẽ thích lắm”.

Vợ chồng anh Nguyện làm những nhà mô hình, tàu Titanic để con khám phá, vui chơi

Đối với những gia đình không có vườn sân thượng thì anh Nguyện cho biết cũng có rất nhiều cách để con được vui chơi và khám phá tại nhà.
“Chẳng hạn như hè năm trước cũng ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhưng lúc đó mình chưa “khai hoang” khu vườn trên sân thượng này thì các con cũng chỉ chơi ở trong nhà. Lúc đó, vợ chồng mình lên ý tưởng làm nhà từ thùng giấy carton, rồi đến nhà ống nước, tàu titanic từ giấy carton. Hai vợ chồng làm, các bé sẽ phụ giúp. Những trò chơi này giúp các bé vui chơi là chính, vừa có nhà để các bạn chơi đồ hàng. Tàu titanic thì vợ chồng mình làm để tặng sinh nhật con trai, vì con rất mê Titanic, nên trong quá trình làm con khám phá và tìm hiểu rất say mê. Năm nay, những mô hình này vợ chồng mình lại lôi ra để con xen kẻ các hoạt động vui chơi trong ngày, để mỗi ngày là một trải nghiệm tour du lịch tại nhà mới lạ”, anh Nguyện chia sẻ.
 

Thành quả khu vườn nông sản sân thượng của vợ chồng anh Nguyện là điểm đến lý tưởng nhất của tour du lịch tại nhà độc đáo cho các con trong mùa dịch

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.