Lần sau nếu đang làm bếp, đừng vứt vỏ hành đã khô quắt đi vì nó rất giàu hợp chất có lợi cho cơ thể.
Theo các chuyên gia của Đại học tự trị Madrid (Tây Ban Nha), lớp vỏ nâu và 2 lớp ngoài cùng của hành tây chứa nhiều chất xơ và flavonoid, trong khi phần củ chứa hợp chất lưu huỳnh và fructan, hợp chất cao phân tử của đường fructose. Khi tiến hành nghiên cứu với các nhà khoa học đến từ Đại học Cranfield, nhóm chuyên gia Tây Ban Nha cho hay họ đã phát hiện ra “mỏ vàng” thực sự nằm ở vỏ và các lớp đầu của hành tây, vốn chứa đầy những chất giúp cơ thể chống lại bệnh tim mạch, ung thư đường ruột, tiểu đường thể 2 và ngăn chặn bệnh béo phì. Bên cạnh đó, hợp chất phenolic có trong vỏ hành giúp ngăn ngừa bệnh viêm động mạch vành, theo nghiên cứu đăng trên chuyên san Plant Foods for Human Nutrition.
P.Y
Bình luận (0)