Vợ tố cô giáo chủ nhiệm quan hệ bất chính, sinh con với chồng mình

0 Thanh Niên Online

Một phụ huynh đã làm đơn kiện cô giáo Ngô T.T. ở Trường Tiểu học Tân Hưng, H.Vĩnh Bảo, TP.Hải Phòng vì quan hệ bất chính với chồng mình.

Ngày 3.3, trao đổi với Thanh Niên, chị P.T.H (ở xã Tân Hưng, H.Vĩnh Bảo, TP.Hải Phòng) cho biết mình đã có đơn kiện lần thứ 2 gửi các cơ quan chức năng để đề nghị xử lý nghiêm bà Ngô T.T (42 tuổi), giáo viên Trường Tiểu học Tân Hưng, do có hành vi quan hệ bất chính với chồng mình.

Vợ tố cô giáo chủ nhiệm quan hệ bất chính, sinh con với chồng mình - ảnh 1

Cô T. thừa nhận quan hệ bất chính với phụ huynh

L.T

Theo chị P.T.H, cô giáo T. là giáo viên chủ nhiệm lớp con trai chị ở năm học 2015 - 2016 (lớp 3C). Sau đó, cô và chồng chị P.T.H là Nguyễn A.V. (khi đó là Chi hội trưởng hội phụ huynh của lớp 3C) nảy sinh tình cảm và có quan hệ bất chính. Đến tháng 1.2021, cô T. đã có con với chồng chị P.T.H.

Đến tháng 9.2021, chồng chị P.T.H nộp đơn ly hôn ra TAND H.Vĩnh Bảo.

Biết được sự việc, chị P.T.H đã làm đơn gửi Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tân Hưng và các ban ngành chức năng. Tuy nhiên, đến nay, chị P.T.H vẫn chưa nhận được văn bản chính thức nào trả lời về vụ việc.

Theo ông Trần Trang Trọng, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tân Hưng, sau khi nhận đơn của phụ huynh học sinh về việc cô giáo T. có quan hệ bất chính, nhà trường đã làm rõ, xác minh và xử lý vụ việc theo đúng trách nhiệm và quy định.

Theo đó, cô giáo T. giảng dạy tại Trường tiểu học Tân Hưng từ năm 2015, vào Đảng từ năm 2015. Năm học 2016 - 2017, cô giáo T. có quan hệ tình cảm với anh Nguyễn A.V., là người đã có vợ và 2 con. Cô T. thì đã ly dị chồng. “Việc này gây dư luận không tốt. Chi bộ và BGH đã trao đổi nhắc nhở cô. Tuy nhiên, đến tháng 12.2019, dư luận vẫn phản ánh việc quan hệ ngoài luồng của cô và anh V. Đầu tháng 7.2020, nhà trường lại nhận được đơn phản ánh việc nên đã yêu cầu cô giáo viết tường trình và cam kết”, ông Trần Trang Trọng thông tin.

Tại bản tường trình, cô T. thừa nhận đã mang thai với anh V. Theo cô T. viết trong bản tường tình: “Do tin lời hứa của anh V. là vợ chồng anh ấy đã thống nhất về kinh tế, con cái, ly hôn và không kiện tụng gì… Do bản tính thật thà, quá tin người dẫn đến tôi đã vi phạm luật hôn nhân và gia đình”. Tại bản tường trình, cô T. cũng cam kết chấm dứt quan hệ tình cảm với anh V.

Tại biên bản làm việc ngày 29.10.2021 của UBND xã Tân Hưng, cô T. cũng thừa nhận sai trái, vi phạm quy định pháp luật. Cô T. chấp nhận nuôi con một mình và chấm dứt mối quan hệ với anh V.

Anh V. cũng nhận thức được mối quan hệ với cô T. là sai trái và cho biết sẽ rút đơn ly hôn đã gửi từ trước đó.

Đã khai trừ Đảng, sẽ buộc thôi việc nếu còn tái phạm quan hệ bất chính

Đến ngày 10.1.2022, UBKT Đảng ủy H.Vĩnh Bảo đã có quyết định khai trừ Đảng với cô T. vì vi phạm quy định về cấm kết hôn, vi phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng; vi phạm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của người giáo viên, cán bộ công chức, viên chức trong chấp hành chủ trương của Đảng, pháp luật của nhà nước.

Theo ông Trọng, sự việc được báo cáo đã lâu nhưng theo quy định, công chức nữ qua thời gian nuôi con dưới 12 tháng tuổi thì hội đồng kỷ luật mới xem xét hình thức kỷ luật.

Tuy nhiên, theo gia đình chị P.T.H, đến nay, chị vẫn chưa nhận được một văn bản chính thức nào thông báo về việc kỷ luật cô T. Bên cạnh đó, cô T. cùng anh V. vẫn còn duy trì quan hệ. Trong đơn mới nhất gửi cơ quan chức năng, chị P.T.H cho rằng, cô T. cần phải bị xử lý về mặt công việc tương xứng với hình thức kỷ luật Đảng.

Hiện cô giáo T. vẫn được giao chủ nhiệm lớp 1 tại Trường Tiểu học Tân Hưng.

Ông Trần Trang Trọng, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tân Hưng, cho biết ngày 25.1, BGH nhà trường đã họp về việc kỷ luật cô giáo T. “Hành vi của cô T. là vi phạm ở mức độ nghiêm trọng, nhà trường đã đưa ra hình thức kỷ luật cảnh cáo, chậm nâng lương 6 tháng. Nếu cô T. còn tái phạm việc quan hệ bất chính với anh V. thì sẽ buộc thôi việc”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm