Đồng Tháp: Kỷ luật cảnh cáo phó hiệu trưởng chuyển clip phản cảm cho đồng nghiệp

0 Thanh Niên Online

Sở GD-ĐT Đồng Tháp đã kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với Phó hiệu trưởng Trường THPT TP.Cao Lãnh do đã chuyển clip có nội dung phản cảm cho đồng nghiệp.

Chiều 1.12, tin từ Sở GD-ĐT Đồng Tháp cho biết, bà Nguyễn Thúy Hà, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh này, vừa ký quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông V.Q.C., Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Trường THPT TP.Cao Lãnh.

Ông V.Q.C. bị kỷ luật do vi phạm Bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội và Quy tắc ứng xử trong cơ sở giáo dục phổ thông, làm ảnh hưởng đến uy tín của tập thể đơn vị, ngành.

Như Thanh Niên đã thông tin, trong buổi dạy học trực tuyến môn tiếng Anh cho học sinh lớp 11A5 Trường THPT TP.Cao Lãnh vào tháng 10.2021, ông C.T.H. giáo viên môn tiếng Anh của trường, đã để lộ ra màn hình máy tính hình ảnh phản cảm về một phụ nữ khỏa thân trong một clip và bị học sinh chụp màn hình lại. Sau đó, phụ huynh của lớp gửi đơn đến Sở GD-ĐT Đồng Tháp tố cáo hành vi của những người có liên quan.

Tiếp nhận đơn tố cáo, Sở GD-ĐT Đồng Tháp đã phối hợp Công an tỉnh kiểm tra nội dung đoạn clip dài 1 phút 22 giây có hình ảnh phản cảm nêu trên. Kết quả, clip do ông V.Q.C. chia sẻ cho ông C.T.H., sau đó ông H. vô tình để lộ clip phản cảm này.

Theo Sở GD-ĐT Đồng Tháp, việc ông C. chia sẻ đoạn clip chưa rõ nguồn gốc có nội dung nhạy cảm và chưa được kiểm chứng là không phù hợp đối với vai trò của Bí thư Đảng ủy cơ sở và người cán bộ quản lý giáo dục gây ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh của nhà giáo và uy tín của đơn vị, ngành.

Riêng đối với ông C.T.H. đã có hành vi không phù hợp đối với vai trò của người giáo viên, cán bộ công đoàn.

Tuy ông C. và ông H. có thái độ thành khẩn nhận khuyết điểm và đã xin lỗi học sinh cùng cha mẹ các em nhưng mức độ vi phạm và hậu quả việc làm của 2 người đến mức phải xem xét xử lý kỷ luật theo quy định.

Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Tháp phê bình Hiệu trưởng Trường THPT TP.Cao Lãnh với trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở giáo dục nhưng chưa kịp thời nắm bắt thông tin có liên quan, chưa có biện pháp xử lý nhanh chóng, dứt điểm vụ việc. Qua đó, giao trách nhiệm cho Hiệu trưởng, Đảng ủy nhà trường xem xét xử lý kỷ luật viên chức, xử lý kỷ luật về mặt Đảng đối với ông C.T.H; giao Ban thường vụ Công đoàn ngành giáo dục tỉnh Đồng Tháp xem xét xử lý ông H. về mặt đoàn thể.

Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Tháp cũng đề nghị Ban thường vụ Thành ủy Cao Lãnh xem xét xử lý về mặt Đảng đối với ông V.Q.C theo quy định.

Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Tháp thông tin, đến nay các đơn vị liên quan đang tiến hành xem xét xử lý kỷ luật Đảng đối với ông V.Q.C và ông C.T.H theo quy định.

Liên quan đến vụ việc, ông Đoàn Tấn Bửu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, vừa ký văn bản yêu cầu Sở GD-ĐT Đồng Tháp chỉ đạo các cơ sở giáo dục yêu cầu giáo viên, học sinh thực hiện nghiêm quy định an toàn, an ninh thông tin trong dạy và học trực tuyến. Giáo viên tuyệt đối không sử dụng thiết bị dạy và học trực tuyến trong thời gian buổi học để trao đổi công việc liên quan đến cá nhân hoặc với mục đích khác.

Yêu cầu Sở GD-ĐT Đồng Tháp phối hợp với các địa phương xử lý nghiêm và kịp thời các giáo viên vi phạm đạo đức nghề nghiệp trong giảng, dạy trực tuyến, không để tạo ra dư luận xấu trong nhân dân. Tổng hợp báo cáo kết quả xử lý các trường hợp giáo viên vi phạm thời gian qua gửi UBND tỉnh trước ngày 3.12.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

    Đọc thêm