Đề nghị Ban Bí thư kỷ luật Bí thư Cô Tô do có quan hệ bất chính

0 Thanh Niên Online

Ủy ban Kiểm tra T.Ư đề nghị Ban Bí thư kỷ luật Bí thư Huyện ủy Cô Tô (Quảng Ninh) Lê Hùng Sơn do nhiều vi phạm, trong đó có quan hệ bất chính với cán bộ thuộc quyền. 

Đề nghị Ban Bí thư kỷ luật Bí thư Cô Tô do có quan hệ bất chính - ảnh 1

Ông Lê Hùng Sơn

Lã nghĩa hiếu

Theo thông cáo của Ủy ban Kiểm tra (UBKT) T.Ư, từ ngày 29.11 - 1.12, Ủy ban Kiểm tra T.Ư đã họp kỳ thứ 9 dưới sự chủ trì của Chủ nhiệm Ủy ban Trần Cẩm Tú.

Tại kỳ họp, sau khi xem xét Báo cáo đề nghị thi hành kỷ luật của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh, UBKT T.Ư nhận thấy, Ban Thường vụ Huyện ủy Cô Tô nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để một số cán bộ, đảng viên, trong đó có cán bộ, lãnh đạo chủ chốt và người đứng đầu thiếu tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, vi phạm Quy định về những điều đảng viên không được làm, Quy định về trách nhiệm nêu gương.

Cá nhân ông Lê Hùng Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND H.Cô Tô, vi phạm Quy chế làm việc, thiếu tu dưỡng, rèn luyện, vi phạm nghiêm trọng phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống, vi phạm Quy định về những điều đảng viên không được làm, Quy định về trách nhiệm nêu gương, quan hệ bất chính với cán bộ thuộc quyền.

Những vi phạm nêu trên đã gây dư luận, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, chính quyền và hình ảnh của người cán bộ, đảng viên.

Từ đó, Ủy ban Kiểm tra T.Ư quyết định thi hành kỷ luật Cảnh cáo Ban Thường vụ Huyện ủy Cô Tô nhiệm kỳ 2020 - 2025, đồng thời đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật ông Lê Hùng Sơn.

UBKT T.Ư yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm, tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát công tác quản lý, giáo dục, rèn luyện cán bộ, đảng viên và việc thực hiện kỷ luật lao động.

Trước đó, ngày 26.11, Tỉnh ủy Quảng Ninh đã họp, thống nhất báo cáo, đề nghị UBKT T.Ư xem xét, đề nghị cấp có thẩm quyền thi hành kỷ luật nghiêm minh theo quy định của Đảng ở mức cao nhất đối với ông Lê Hùng Sơn, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND H.Cô Tô.

Liên quan tới vụ việc, ngày 12.11, Tỉnh ủy Quảng Ninh đã ra quyết định đình chỉ công tác đối với ông Lê Hùng Sơn để điều tra, xác minh về hành vi xâm hại nữ nhân viên cấp dưới.

Qua điều tra, xác minh của UBKT Tỉnh ủy Quảng Ninh, ông Sơn đã có hành vi quan hệ không trong sáng với nhân viên cấp dưới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tan tác chim muông

Tan tác chim muông

Nhiều ngày đi tìm hiểu thực tế và được lắng nghe những người bảo vệ chim, yêu chim chia sẻ về thực trạng tồn vong của chim hoang dã, chúng tôi thật sự bàng hoàng.

Có phải mặc định 'xe lớn đền xe nhỏ'

Có phải mặc định 'xe lớn đền xe nhỏ'

Trong nhiều vụ tai nạn giao thông, một số người có tâm lý mặc định là 'xe lớn phải đền cho xe nhỏ' bất chấp nguyên nhân xảy ra tai nạn. Thực trạng này cũng phát sinh nhiều hệ lụy 'khó đỡ' trong quá trình giải quyết hậu quả...