Vợ nhạc sĩ Y Vân tiết lộ về bóng hồng trong ca khúc 'Ảo ảnh'

Ngát Ngọc
Ngát Ngọc
22/03/2019 09:29 GMT+7

Trong chương trình Chân dung cuộc tình phát sóng tối 21.3, vợ nhạc sĩ Y Vân khóc nghẹn vì nhớ chồng đồng thời khẳng định ông không có bóng hồng bên ngoài. Hình ảnh cô gái trong ca khúc Ảo ảnh là không có thật.

Tập 14 Chân dung cuộc tình là đêm nhạc tôn vinh người nhạc sĩ tài hoa Y Vân cùng những ca khúc nổi tiếng như: Lòng mẹ, 60 năm cuộc đời, Ảo ảnh, Người em sầu mộng… Đặc biệt trong chương trình còn có sự xuất hiện của bà Minh Lâm và chị Ngọc Tú là vợ và con gái của nhạc sĩ Y Vân. Tại đây, những câu chuyện đời thường về cuộc sống và mối tình đầu của nhạc sĩ Y Vân được chính người nhà của ông chia sẻ.
Bà Minh Lâm không giấu được những giọt nước mắt nghẹn ngào khi nhắc đến chồng. Đặc biệt, khi nói về mối tình đầu nổi tiếng của nhạc sĩ Y Vân với một cô gái không phải là mình, bà rất xúc động. Bà Minh Lâm chia sẻ: "Khi đó anh 19 tuổi, cô Vân mới chỉ 16, mối tình kéo dài được mấy năm thì chia cắt do gia đình bên kia không cho lấy nhạc sĩ vì sợ nghèo. Sau này, anh vào Nam, cô Vân có gửi thư nhưng vì bận, anh không trả lời nhưng đưa tôi giữ đến tận bây giờ. Mối tình đó tôi rất tôn trọng”. 
Nhạc sĩ Y Vân và vợ Ảnh: NVCC
Không chỉ nhận được sự thấu hiểu từ vợ mà con gái của nhạc sĩ Y Vân cũng không kiềm được cảm xúc nghẹn ngào, ngưỡng mộ khi nhắc về tình đầu của bố. Chị Ngọc Tú tiết lộ: "Bố không liên lạc vì muốn cô Vân hạnh phúc. Bởi vì cô Vân nguyện sống độc thân nên từ trước đến nay thư từ chỉ một hướng từ cô. Thật sự rất là thương cô". Chính mối tình đầu sâu nặng đó là cảm hứng để nhạc sĩ Y Vân cho ra đời nhiều ca khúc nổi tiếng về sau. 
Là nhạc sĩ nổi tiếng nhưng khi trở về với gia đình, nhạc sĩ Y Vân vẫn là một người chồng mẫu mực và người cha có trách nhiệm, yêu thương con cái. Vợ nhạc sĩ cho biết ngoài đời, ông là người khá vui tính hay chọc cười người khác. Đặc biệt trong suốt 23 năm chung sống với nhau vợ chồng nhạc sĩ luôn nhường nhịn và san sẻ với nhau mọi điều, chưa một lần cãi vã.
Đặc biệt, trong chương trình, vợ nhạc sĩ Y Vân lần đầu tiết lộ sự thật về hình ảnh cô gái trong ca khúc Ảo ảnh nổi tiếng của chồng. Bà cho biết thật ra không có cô gái tên Huyền như nhiều lời đồn đại, đó chỉ là sự tưởng tượng của nhạc sĩ Y Vân để sáng tác. Vợ nhạc sĩ chia sẻ: "Anh rất là nghiêm túc. Sống với nhau 23 năm tôi chưa thấy anh có một bóng hồng nào hết”. Vợ và con gái nhạc sĩ Y Vân đều khẳng định ông là người hết lòng cho gia đình và không có bóng hồng nào ngoài đời thật. 
Nhạc sĩ Y Vân hiểu rõ công việc sáng tác của ông không đủ khả năng tạo ra kinh tế nhưng chưa bao giờ ngừng đam mê với những phím đàn, nốt nhạc. Dù vậy ông không muốn con cái phải chịu cực giống mình. Trong gia đình, bà Minh Lâm là lao động chính. Tuy vậy, chưa bao giờ bà tỏ ra khó chịu với chồng về điều đó. Ngược lại, bà còn là người phụ nữ phía sau vun vén hết công việc để nhạc sĩ Y Vân yên tâm sáng tác, cống hiến cho nghệ thuật. 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.