Vợ ông Đoàn Văn Vươn khiếu nại quyết định khởi tố bị can

29/05/2012 03:41 GMT+7

Hôm qua 28.5, bà Nguyễn Thị Thương, vợ ông Đoàn Văn Vươn cho biết, sáng cùng ngày bà và bà Phạm Thị Báu (tức Hiền), vợ ông Đoàn Văn Quý, cùng ở địa chỉ Thúy Nẻo, Bắc Hưng, Tiên Lãng, Hải Phòng đã gửi đơn khiếu nại tới Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an…

Nội dung đơn, bà Thương, bà Hiền khiếu nại Cơ quan Cảnh sát điều tra và Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hải Phòng vì cho rằng các cơ quan này đã ra quyết định khởi tố bị can về tội chống người thi hành công vụ đối với họ là trái pháp luật.

Theo đó, bà Thương, bà Hiền khẳng định, trong vụ việc cưỡng chế thu hồi đất tại khu vực Cống Rộc, Vinh Quang, Tiên Lãng xảy ra vào ngày 5.1, hai bà không có mặt trong khu vực đầm bị cưỡng chế mà chỉ đứng trên khu vực đê theo dõi cùng với người dân, không có hành vi chống đối lực lượng chức năng. Tuy nhiên ngay lúc đó, bà Thương, bà Hiền đã bị Công an H.Tiên Lãng bắt đưa về tạm giữ tại Công an thành phố, sau đó bị khởi tố tội danh “chống người thi hành công vụ”.

Trong đơn, hai bà Thương, Hiền đề nghị cơ quan chức năng yêu cầu cơ quan CSĐT Công an thành phố, Viện KSND thành phố thu hồi lại quyết định khởi tố bị can áp dụng đối với hai bà, buộc hai cơ quan này phải bồi thường cho hai bà tinh thần và sức khỏe bị tổn thất trong những ngày bị giam. Đồng thời điều tra làm rõ hành vi của các cá nhân, tổ chức liên quan đến việc ban hành quyết định khởi tố bị can trái pháp luật trên và xử lý trách nhiệm hình sự theo điều 293 bộ luật Hình sự về tội “truy cứu trách nhiệm hình sự người không có tội” mà nhà nước đã quy định.

Bà Thương cũng cho biết Cơ quan CSĐT đã có giấy triệu tập hai bà Thương, Hiền có mặt tại trụ sở cơ quan để làm việc vào sáng nay 29.5. Ông Vũ Văn Luân, thư ký Liên chi hội Nuôi trồng thủy sản nước lợ H.Tiên Lãng cũng được mời làm việc với công an.

P.H.S

>> Chưa rốt ráo trong xử lý vụ cưỡng chế ở Tiên Lãng
>> Sẽ cho gia đình ông Đoàn Văn Vươn thuê đất
>> Thủ tướng yêu cầu giải quyết dứt điểm vụ việc Tiên Lãng
>> Thủ tướng yêu cầu Hải Phòng tiếp tục giải quyết dứt điểm vụ việc ở Tiên Lãng
>> Vụ cưỡng chế thu hồi đất sai tại Tiên Lãng: Kỷ luật 12 đảng viên
>> Yêu cầu hộ ông Vươn nộp thuế nợ đọng
>> Thanh tra H.Tiên Lãng làm việc với gia đình ông Vươn
>> Dựng nhà tạm cho gia đình ông Đoàn Văn Vươn
>> Cách chức chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng
>> Huyện Tiên Lãng thu hồi quyết định cưỡng chế
>> TAND tối cao tuyên hủy bản án trong vụ ông Đoàn Văn Vươn
>> Thủ tướng kết luận: Thu hồi, cưỡng chế đất không đúng pháp luật

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.