Võ sĩ Nguyễn Thị Tâm hạ tuyệt đối cựu vô địch boxing thế giới

Minh Tân
Minh Tân
20/03/2023 04:16 GMT+7

Võ sĩ Nguyễn Thị Tâm đã tạo ra tiếng vang tại giải boxing nữ vô địch thế giới 2023 đang diễn ra tại New Delhi (Ấn Độ) khi giành chiến thắng áp đảo trước tay đấm từng 2 lần vô địch thế giới.

Ở hạng cân dưới 50 kg mà Nguyễn Thị Tâm tham gia có đến 35 võ sĩ boxing đến từ các quốc gia trên thế giới. Đối thủ của võ sĩ Việt Nam trong trận ra quân chính là Nazym Kyzaibay (Kazakhstan), người từng 2 lần vô địch thế giới vào năm 2014 và 2016. Tuy nhiên, "Cô gái vàng" của boxing Việt Nam đã chứng tỏ được bản lĩnh và sự lì lợm của mình ngay khi nhập cuộc trước cựu vô địch thế giới.

Võ sĩ Nguyễn Thị Tâm hạ tuyệt đối cựu vô địch boxing thế giới - Ảnh 1.

Pha áp sát của Kyzaibay với Nguyễn Thị Tâm (áo đỏ)

IBA

Với chiều cao và sải tay nhỉnh hơn đối thủ, Nguyễn Thị Tâm đã rất thành công với chiến thuật không cho đối thủ áp sát để tung ra những cú đánh ở cự ly gần. Khả năng di chuyển của cô gái người Thái Bình rất linh hoạt và những đòn nhử bằng tay phải kết thúc bằng cú móc trái tay mang lại hiệu quả rõ rệt. Hiệp 1 ưu thế rõ ràng thuộc về Nguyễn Thị Tâm khi 4 trong 5 trọng tài cho Nguyễn Thị Tâm điểm tuyệt đối.

Võ sĩ Nguyễn Thị Tâm hạ tuyệt đối cựu vô địch boxing thế giới - Ảnh 2.

Những cú ra tay của Nguyễn Thị Tâm (trái) rất chính xác

IBA

Bước vào hiệp 2, nhà vô địch châu Á Nguyễn Thị Tâm tiếp tục giữ được chiến thuật rất hợp lý trước đối thủ 29 tuổi người Kazakhstan. Những cú đánh của cô rất chính xác và rất hiệu quả. Chính điều này đã giúp võ sĩ Việt Nam có thêm hiệp đấu thành công khi giành trọn cả 5 điểm 10 tuyệt đối từ các trọng tài và qua đó kết thúc trận ra quân bằng tỷ số điểm 5-0.

Võ sĩ Nguyễn Thị Tâm hạ tuyệt đối cựu vô địch boxing thế giới - Ảnh 3.

Nguyễn Thị Tâm giành chiến thắng điểm tuyệt đối trước cựu vô địch thế giới

IBA

Với chiến thắng ấn tượng trước cựu vô địch thế giới, Nguyễn Thị Tâm đã bước vào vòng 16 và đối thủ tiếp theo của cô sẽ là tay đấm Lethabo Bokamoso người Boswana. Giải vô địch boxing nữ thế giới 2023 tổ chức từ 15.3 đến 26.3 với tổng giải thưởng 2,4 triệu USD. Giải đấu thuộc hệ thống thi đấu của Hiệp hội boxing Quốc tế (IBA).

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.