vo thuat co truyen

Dị nhân nâng tạ 100kg bằng... bộ phận đặc biệt

Dị nhân nâng tạ 100kg bằng... bộ phận đặc biệt

0
"Khí công sư” Nguyễn Hùng Nam, người có hơn 5 năm luyện nội đan khí công năng lượng thuộc môn phái Hóa Quyền Đạo của chưởng môn Hồ Văn Trọng, thuộc Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam, đã có màn biểu diễn khiến nhiều người ngạc nhiên: dùng bộ phận sinh dục để nâng tạ.
Giải võ cổ truyền và boxing có hạng cân cho nữ

Giải võ cổ truyền và boxing có hạng cân cho nữ

0
Hôm qua, nhiều nữ võ sĩ khấp khởi vui mừng khi lần đầu tiên giải boxing và giải võ thuật cổ truyền các VĐV xuất sắc toàn quốc tranh đai vô địch Let’s Viet có tổ chức các hạng cân dành cho nữ.
15 năm thành lập môn phái Bạch Hổ Lâm

15 năm thành lập môn phái Bạch Hổ Lâm

0
CLB võ thuật Bạch Hổ Lâm Quảng Bình vừa tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm thành lập và phát triển. Qua 15 năm, môn phái đã đào tạo, huấn luyện hơn 25 ngàn lượt môn sinh; 300 huấn luyện viên và hướng dẫn viên; 3 võ sư, 5 chuẩn võ sư và 25 huấn luyện viên cấp quốc gia; hiện môn phái có 15 CLB hoạt động trên địa bàn tỉnh; giành được hơn 100 huy chương các loại khi thi đấu.
Võ cổ truyền VN gia nhập Hiệp hội Võ thuật thế giới

Võ cổ truyền VN gia nhập Hiệp hội Võ thuật thế giới

0
Ngày 11.9, tại cuộc họp Đại hội đồng của Hiệp hội Võ thuật thế giới (WoMAU) diễn ra ở tòa thị chính TP.Chungju, Hàn Quốc, Phó chủ tịch Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam Lê Kim Hòa đã có bài thuyết trình về môn võ thuật dân tộc Việt Nam.
Độc đáo võ cổ truyền Việt Nam

Độc đáo võ cổ truyền Việt Nam

0
Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam vừa liên kết NXB Trẻ xuất bản ấn phẩm Võ cổ truyền Việt Nam, một tác phẩm võ học hết sức đặc sắc. Có thể nói đây là một pho “toàn thư” về môn võ cổ truyền dân tộc, từ lịch sử đến lý luận và hệ thống 18 bài võ thống nhất.
“Hào khí Thăng Long” chào mừng Đại lễ

“Hào khí Thăng Long” chào mừng Đại lễ

0
(TNO) Liên hoan biểu diễn võ thuật cổ truyền các môn phái võ Việt Nam mang tên “Hào khí Thăng Long” đã tái hiện những tinh hoa trong võ thuật cổ truyền của các môn phái.
Sơn Long quyền thuật ở nước ngoài

Sơn Long quyền thuật ở nước ngoài

0
(TNTS) Màn biểu diễn võ thuật đặc sắc trong ngày khai hội giải quốc tế võ thuật cổ truyền của phái Sơn Long quyền thuật làm nhà thi đấu như nổ tung bởi những tràng vỗ tay vang dội. Với lực lượng hùng hậu hơn 70 võ sư, vận động viên mang nhiều quốc tịch, chuyến thi đấu - giao lưu đã để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng người yêu võ.
TP.HCM dẫn đầu giải quốc tế Võ thuật cổ truyền VN 2010

TP.HCM dẫn đầu giải quốc tế Võ thuật cổ truyền VN 2010

0
(TNO) Chiều nay (28.)7, Giải quốc tế Võ thuật cổ truyền VN 2010 đã kết thúc với thắng lợi chung cuộc của đoàn TP.HCM với 9 huy chương vàng (HCV), 2 huy chương bạc (HCB). Xếp ở các vị trí tiếp theo là Quân đội (5HCV), Công an nhân dân (3HCV).
Hội tụ tinh hoa võ Việt

Hội tụ tinh hoa võ Việt

0
Giải quốc tế võ thuật cổ truyền VN lần 2-2010 khai mạc tối 25.7 tại Nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng (TP.HCM). Có 20 đoàn võ thuật nước ngoài tham dự giải, quy tụ hơn 200 VĐV từ các nước Pháp, Bỉ, Ý, Nga, Mỹ, Mali... cùng 15 đơn vị trong nước.
Thiếu Lâm Tự lên sàn chứng khoán?

Thiếu Lâm Tự lên sàn chứng khoán?

0
Ở Trung Quốc, Thiếu Lâm Tự có lẽ là ngôi chùa đạo Phật nổi tiếng nhất. Nó nổi tiếng không chỉ vì võ thuật cổ truyền đã được quảng bá trong bộ phim Thiếu Lâm Tự 26 năm trước, cũng không phải vì có vai trò gì trong việc truyền bá đạo Phật, mà vì không ít người cho rằng Thiếu Lâm Tự đã trở thành một công ty thương mại!
Hào khí phương Nam

Hào khí phương Nam

0
Đây là chương trình truyền hình tái hiện hình thức cờ người của bộ môn cờ tướng, mỗi nước cờ là một  màn biểu diễn võ thuật cổ truyền kết hợp với âm nhạc truyền thống đờn ca tài tử Nam Bộ. Cả ván cờ là một câu chuyện về lịch sử chống giặc ngoại xâm của nhân dân ta.
Truyền nhân Hùng Kê quyền

Truyền nhân Hùng Kê quyền

0
Tại Đại hội võ thuật của Liên đoàn Võ thuật cổ truyền VN được tổ chức vào năm 1993, lần đầu tiên bài Hùng Kê quyền (bài quyền gồm những chiêu thức hình thành từ thế gà chọi) được đưa vào hệ thống thi đấu bắt buộc đối với các vận động viên tham dự đại hội. Sau đó, người được giao trọng trách truyền thụ, hướng dẫn bài quyền này là võ sư Ngô Bông. Không phải là người con sinh ra và lớn lên từ miền đất võ Tây Sơn huyền thoại - nơi khởi phát của bài quyền Hùng Kê, nhưng ông được giới võ học xem là truyền nhân chính hiệu của bài quyền này...
Một thế của Hùng Kê Quyền do một VĐV đội tuyển võ cổ truyền Bình Định biểu diễn.

Năm Gà kể chuyện Hùng Kê Quyền

0

Cuối tháng 9/2004, trong đoàn võ thuật cổ truyền Việt Nam tham dự Liên hoan võ thuật truyền thống thế giới tại Chungju (Hàn Quốc), lão võ sư 77 tuổi Ngô Bông (Quảng Ngãi) đã biểu diễn 3 bài quyền cổ của võ cổ truyền Việt Nam, gồm: Hùng Kê Quyền, Lưỡng Kinh Hương và Đại Đao.