Với 965 VĐV, Việt Nam phấn đấu giành 140 HCV SEA Games 31

0 Thanh Niên

Ban tổ chức SEA Games 31 vừa cho biết danh sách đăng ký chính thức của các đoàn dự đại hội như sau: Philippines đăng ký 643 VĐV; Malaysia có 654 VĐV; Brunei có 24 VĐV; Singapore có 474 VĐV; Timor Leste có 69 VĐV; Myanmar có 352 VĐV; Thái Lan có 888 VĐV; Indonesia có 541 VĐV.

Đến 19 giờ ngày 5.4, còn 2 nước là Lào và Campuchia chưa gửi danh sách đầy đủ. Theo đăng ký sơ bộ, Lào có 363 VĐV, còn Campuchia có 494 VĐV. Đoàn Việt Nam cũng có danh sách chính thức nhưng ngày 15.4, Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam Nguyễn Văn Hùng mới ký quyết định ban hành danh sách này. Đoàn Việt Nam có số lượng đông nhất Đông Nam Á với tổng cộng 1.336 thành viên, trong đó có 965 VĐV (534 nam, 431 nữ). Nước chủ nhà sẽ tham dự đầy đủ 40 môn tại đại hội, phấn đấu giành 140 HCV, 77 HCB, 71 HCĐ và giữ vị trí nhất toàn đoàn.

Với 965 VĐV, Việt Nam phấn đấu giành 140 HCV SEA Games 31 - ảnh 1

Nữ hoàng điền kinh VN Nguyễn Thị Oanh được kỳ vọng sẽ tỏa sáng tại SEA Games 31

THÁI NINH

Lãnh đạo ngành thể thao chia sẻ: “Đặt ra chỉ tiêu cao nhưng thể thao Việt Nam sẽ nhập cuộc bằng tinh thần thượng võ, fair-play, không giành thành tích cao bằng mọi giá. Chúng ta phấn đấu đạt nhiều HCV ở các môn Olympic như điền kinh, thể thao dưới nước (trong đó có bơi, nhảy cầu). Nhóm các môn trong chương trình thi đấu của Olympic và ASIAD, Việt Nam cũng sẽ nỗ lực để có kết quả tốt nhất, như các môn bắn súng, bắn cung, xe đạp, quyền anh, đua thuyền rowing/canoeing, thể dục dụng cụ, đấu kiếm, judo, karatedo, taekwondo, cử tạ, vật, wushu. Các môn bóng, phấn đấu giành HCV các môn bóng đá nam, nữ; bóng chuyền; bóng bàn”.

Ông Nguyễn Hồng Minh, nguyên Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao Ủy ban TDTT, nguyên Trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 22 năm 2003, nói: “So với kỳ đại hội cách đây 19 năm, hoàn cảnh và sự chuẩn bị của chủ nhà Việt Nam cho SEA Games 31 rất khác. Chúng ta đã có kinh nghiệm tổ chức nhiều đại hội thể thao, các giải đấu thể thao tầm cỡ của châu Á và khu vực nhưng lại gặp khó khăn rất lớn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tuy nhiên, tôi tin Việt Nam sẽ vượt qua mọi nghịch cảnh để có thể tổ chức một kỳ SEA Games thành công. Về mặt thành tích, Việt Nam có thể tranh chấp sòng phẳng ngôi nhất toàn đoàn vì chúng ta cũng đã có sự chuẩn bị từ vài năm nay. Việc đạt trên 100 HCV, tôi nghĩ Việt Nam có thể hoàn thành tốt chỉ tiêu này”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm