Voi du lịch bất ngờ giận dữ tấn công một phụ nữ ở Ấn Độ

Voi du lịch bất ngờ giận dữ tấn công một phụ nữ ở Ấn Độ

La Vi
La Vi
04/03/2024 09:29 GMT+7

Một nữ du khách người Nga đã bị gãy chân sau khi một con voi tấn công tại một địa điểm du lịch ở Ấn Độ. Các nhà hoạt động vì quyền động vật đã cầu xin chính quyền trong hơn một năm để ngừng sử dụng động vật bị thương để chở khách du lịch.

Một nữ du khách không may đã bị gãy chân sau khi bị một con voi nhấc lên, xoay vòng và ném xuống đất.

Theo nhóm bảo vệ động vật PETA, vụ việc xảy ra vào đầu tháng này bên ngoài Pháo đài Amer, một thắng cảnh ở Rajasthan (Ấn Độ). PETA cho biết con voi có tên Gouri đã được dùng để cho du khách cưỡi hơn 20 năm qua.

Đáng chú ý là voi Gouri hồi năm 2022 đã tấn công một chủ cửa hàng gần pháo đài, làm ông này gãy xương sườn và một chân.

PETA cho rằng con voi "tuyệt vọng" do "chấn thương tinh thần suốt đời làm nô lệ".

Voi du lịch bất ngờ giận dữ tấn công một phụ nữ ở Ấn Độ- Ảnh 1.

Con voi nhấc nữ du khách lên, xoay vòng rồi sau đó hất xuống đất

Ảnh chụp màn hình

Tổ chức này đã viết thư cho các quan chức nhà nước, bao gồm cả Phó thủ tướng Ấn Độ, kêu gọi chuyển con voi đến một khu bảo tồn "nơi nó có thể bắt đầu hồi phục sau chấn thương tinh thần của cả cuộc đời nô lệ". Thay thế con voi sẽ là "phương tiện cơ giới thân thiện với môi trường".

Trường hợp của Gouri không phải là duy nhất. Vào năm 2017, một con voi khác tại Pháo đài Amer đã bị nài voi đánh đập sau khi nó đánh nhau với một con voi khác. Các nhà bảo vệ quyền động vật cho rằng voi làm như vậy là do bị căng thẳng tâm lý nghiêm trọng.

Voi du lịch bất ngờ giận dữ tấn công một phụ nữ ở Ấn Độ- Ảnh 2.

Cưỡi voi là hoạt động du lịch nổi tiếng ở Pháo đài Amer

Một báo cáo do Ủy ban Phúc lợi Động vật Ấn Độ ủy quyền thực hiện vào năm 2018 cho thấy 19 trong số 102 con voi tham gia chở khách du lịch tại Pháo đài Amer bị mù hoàn toàn hoặc một phần, và 9 con khác bị bệnh lao. Hầu hết số voi này đều được cho là đang mắc bệnh về thể chất.

Trích dẫn báo cáo tương tự, PETA cho biết voi Gouri đã bị giam giữ bất hợp pháp ở Rajasthan mà không có giấy chứng nhận quyền sở hữu.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.