Voi sinh đôi hy hữu và màn giải cứu kịch tính ở Thái Lan

Khánh An
Khánh An
11/06/2024 16:31 GMT+7

Một cặp voi sinh đôi hiếm gặp vừa chào đời trong ca sinh nở đầy kịch tính khiến một người quản tượng bị thương khi tìm cách bảo vệ chúng khỏi bị voi mẹ tấn công.

Voi sinh đôi hy hữu và màn giải cứu kịch tính ở Thái Lan- Ảnh 1.

Voi mẹ hiện đã chấp nhận 2 chú voi con

AFP

Theo AFP, một con voi mẹ thuộc giống voi châu Á vừa cho ra đời một bé voi đực con nặng 80 kg tại Ayutthaya (Thái Lan) ở phía bắc Bangkok vào tối 7.6.

Tuy nhiên, điều bất ngờ xảy ra khi nó tiếp tục sinh một bé voi cái nặng 60 kg vào khoảng 18 phút sau đó rồi đột nhiên trở nên điên cuồng và tấn công voi con. "Chúng tôi nghe ai đó la lên rằng còn có một voi con khác đang được sinh ra", theo bác sĩ thú y Lardthongtare Meepan.

Một người quản tượng tìm cách ngăn voi mẹ tấn công voi con và bị trúng đòn vào mắt cá chân.

Theo bà Michelle Reedy, giám đốc tổ chức Elephant Stay (Thái Lan), voi mẹ tấn công voi con vì chưa từng sinh đôi và trường hợp này rất hiếm. Tổ chức này cho các du khách đến cưỡi voi, cũng như tắm và cho chúng ăn tại trung tâm Royal Kraal.

"Những người quản tượng nhảy vào tìm cách đưa voi con ra để nó không bị giết", bà kể.

Voi mẹ tên Jamjuree giờ đây đã chấp nhận 2 voi con. Những con voi con quá nhỏ nên trung tâm phải đóng một cái bục đặc biệt để chúng với tới bầu sữa mẹ. Bác sĩ Lardthongtare cho biết chúng còn được các nhân viên tiếp thêm sữa.

Voi sinh đôi hy hữu và màn giải cứu kịch tính ở Thái Lan- Ảnh 2.

Cận cảnh 2 chú voi con khác giới tính

AFP

Theo tổ chức nghiên cứu Save the Elephants (Kenya), voi sinh đôi rất hiếm và chiếm tỷ lệ khoảng 1%, trong khi các ca sinh voi đực và voi cái càng hiếm hơn.

Theo bà Reedy, những trường hợp này, voi mẹ không đủ sữa cho cả 2 nên chúng có thể không sống sót trong môi trường hoang dã. Do đó, có thể voi con sẽ bị giẫm đạp để tránh nguy cơ này.

Theo tổ chức bảo tồn WWF, trên thế giới hiện còn khoảng 8.000-11.000 cá thể voi châu Á trong môi trường hoang dã.

Người phụ nữ bị voi 'bực bội' tấn công ở Ấn Độ

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.