Voi sổng chuồng khỏi gánh xiếc ở Đức

09/06/2018 08:00 GMT+7

Cư dân ở thành phố Neuwied, miền tây Đức một phen náo loạn sau khi phát hiện một con voi đủng đỉnh đi dạo trên đường phố.

Có tên gọi là Kenia, con voi đã sổng chuồng khỏi một đoàn xiếc đang lưu lại tại đây, theo Đài Deutsche Welle ngày 8.6.
“Cảnh sát đã nhận được tin báo về một con voi trên đường phố Berggärten”, một quan chức cảnh sát sở tại xác nhận.
Cư dân mạng cũng nhanh chóng chia sẻ đoạn phim về con voi châu Phi trên đang rảo bộ ở một khu dân cư trước khi hòa vào dòng xe cộ đông đúc trên một con đường ở Neuwied.
Sau khi bị bắt, Kenia đã được giao lại cho “khổ chủ”. Lực lượng an ninh trước đó buộc phải tạm phong tỏa nhiều tuyến đường trong khi truy bắt con vật cũng như thời điểm vận chuyển nó về gánh xiếc.
Được biết không có thương vong cũng như thiệt hại về nhà cửa trong thời gian Kenia đi dạo mát.
Đây không phải là lần đầu tiên các con thú nguy hiểm lang thang trên đường phố ở Đức. Mới đây hôm 1.6, 2 con sư tử, 2 con hổ, 1 con báo đốm, 1 con gấu đã thoát ra khỏi chuồng tại sở thú tư nhân Eifel ở thành phố Lünebach, miền tây nước Đức
BBC đưa tin những con thú thoát ra ngoài sau khi cơn bão mới quét qua đây gây lũ lụt làm hư hại chuồng trại.
Ngay lập tức, một chiến dịch săn lùng quy mô lớn đã được tiến hành với sự tham gia của mọi lực lượng, từ cảnh sát, nhân viên cứu hỏa cho đến bác sĩ thú y và cả máy bay không người lái.
Người dân cũng được lệnh không được ra ngoài, đồng thời đóng kín mọi cánh cửa trong nhà.
Không lâu sau, nhà chức trách sở tại thông báo đã truy bắt được tất cả thú sổng chuồng. Tuy nhiên, con gấu đã bị bắn chết, theo AFP.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.