Vòng play-off World Cup 2022 Liên lục địa: Cửa hẹp cho đại diện châu Á

0 Thanh Niên Online

LĐBĐ thế giới (FIFA) sau lễ bốc thăm vòng play-off World Cup 2022 khu vực châu Âu, cũng đã bốc thăm vòng play-off Liên lục địa, theo đó đại diện của châu Á sẽ phải đụng độ đội xếp thứ 5 khu vực Nam Mỹ.

Lá thăm may rủi này khiến đại diện của châu Á, đội thắng trong cặp play-off giữa 2 đội xếp hạng 3 ở hai bảng tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á (tạm thời là UAE và Úc) phải đụng độ với đối thủ rất mạnh từ Nam Mỹ, hứa hẹn là Peru, Chile hoặc Uruguay.

Vòng play-off World Cup 2022 Liên lục địa: Cửa hẹp cho đại diện châu Á - ảnh 1

Tuyển UAE từng cùng bảng với tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ 2, hiện xếp thứ 3 bảng A ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á

UAEFA

Ở vòng play-off Liên lục địa tranh vé dự World Cup 2018, đại diện của châu Á khi đó là tuyển Úc chỉ gặp đại diện của khu vực CONCACAF là Honduras và đã thắng chung cuộc sau 2 lượt với tỷ số 3-1 lấy vé đến Nga dự vòng chung kết giúp châu Á có 5 đại diện tham dự.

Tuy nhiên, tại World Cup 2022 nguy cơ châu Á chỉ còn 4 suất chính tham dự là 2 đội dẫn đầu ở 2 bảng đấu tại vòng loại thứ 3 hiện nay, trong khi đội hạng 3 hai bảng ngoài việc đấu play-off với nhau vào tháng 5 hoặc 6.2022 chỉ 1 trận để xác định đội thắng dự vòng play-off Liên lục địa, nhưng tại đây lại hứa hẹn phải gặp đại diện rất mạnh từ Nam Mỹ khi tranh vé dự vòng chung kết (cũng đấu 1 trận).

Trong khi đó, cũng theo FIFA bốc thăm thì cặp play-off Liên lục địa còn lại giữa đại diện CONCACAF (đội xếp thứ 4 ở vòng loại thứ 3, hiện có thể là Panama hoặc Costa Rica) gặp đại diện của Châu đại dương nhiều khả năng là New Zealand.

Vòng play-off Liên lục địa tranh 2 vé với dự World Cup 2022 sẽ được tổ chức thi đấu ở Qatar trong các ngày 13 và 14.6.2022.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đội bóng của Madam Pang gây bão ở Thai League

Đội bóng của Madam Pang gây bão ở Thai League

CLB Port của Madam Pang (nữ tỉ phú Nualphan Lamsam), Trưởng đoàn các đội tuyển Thái Lan, trong ngày ra mắt mẫu áo mới cho mùa giải Thai League 2022 - 2023 đã lập tức gây bão với hàng ngàn CĐV đến chào đón.