VTV phát sóng chương trình Quốc gia khởi nghiệp từ 14.4

03/04/2017 20:57 GMT+7

T.Ư Đoàn sẽ đồng hành với Đài truyền hình Việt Nam trong chương trình truyền hình Quốc gia khởi nghiệp để tư vấn và định hướng cho thanh niên trong quá trình khởi nghiệp.

Chiều nay 3.4, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đài truyền hình VN (VTV) phối hợp với Công ty CP ô tô Trường Hải tổ chức công bố chương trình truyền hình Quốc gia khởi nghiệp. Ủy viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ; đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành, tập đoàn kinh tế lớn tại Việt Nam tới dự.
Chương trình Quốc gia khởi nghiệp sẽ phát sóng vào 20 giờ 10 phút ngày thứ 6 và phát lại lúc 15 giờ 30 phút thứ bảy hàng tuần trên kênh VTV1, bắt đầu từ ngày 14.4. Các doanh nhân thành đạt sẽ chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp; bình luận các mô hình, ý tưởng khởi nghiệp; tư vấn góp ý cho những người khởi nghiệp. Bên cạnh đó, khách mời giao lưu sẽ trực tiếp lựa chọn các công ty khởi nghiệp có ý tưởng kinh doanh xuất sắc để rót vốn đầu tư.
Bên cạnh chương trình Quốc gia khởi nghiệp là chuyên mục điểm hẹn Cà phê khởi nghiệp phát sóng lúc 6 giờ 30 hàng ngày, trong chương trình Chào buổi sáng trên VTV1, bắt đầu từ ngày 10.4 . Chuyên mục sẽ là điểm hẹn cho các bạn trẻ, những người khởi nghiệp chia sẻ ý tưởng khởi nghiệp và mô hình kinh doanh mới lạ, cũng như tham gia bình luận về những trào lưu kinh doanh mới trên thế giới.

Ông Đặng Huy Đông, Thứ trưởng Bộ KH-ĐT, cho rằng trong chương trình Quốc gia khởi nghiệp, Nhà nước có vai trò định hướng để chỉ rõ cho người khởi nghiệp những kinh nghiệm đi tới thành công và lường tránh sự thất bại.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong, chia sẻ T.Ư Đoàn đã phát động chương trình Thanh niên khởi nghiệp từ tháng 10.2016, đến nay đã có một số chương trình, hoạt động cổ vũ và hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp. Gần đây nhất là ra mắt Trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, là điểm đến của thanh niên tìm kiếm sự hỗ trợ, tư vấn khi khởi nghiệp.

Cũng theo anh Lê Quốc Phong, T.Ư Đoàn đang xúc tiến để sớm thành lập Quỹ hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, làm sao có thể duy trì tinh thần và phong trào khởi nghiệp trong thanh niên.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.