VTV ra mắt hệ sinh thái VTV Money

0 Thanh Niên Online

Hệ sinh thái thông tin kinh tế VTVMoney đã được Trung tâm sản xuất và phát triển nội dung số (VTVDigital) tổ chức sáng nay 24.5, tại Hà Nội.

Truyền thông đa nền tảng đang được xem là xu hướng tất yếu mà các cơ quan báo chí hướng đến. Tại Việt Nam, nhu cầu của khán giả về thông tin kinh tế, tài chính, đầu tư đang ngày càng cao. Sự phát triển của công nghệ đã mang đến nhiều cơ hội để mỗi người đều có thể trở thành một "nhà sản xuất nội dung" và trực tiếp đăng tải trên các nền tảng số.

VTV ra mắt hệ sinh thái VTV Money  - ảnh 1

Nhấn nút khai trương Hệ sinh thái thông tin kinh tế VTVMoney

VTV

Tuy nhiên, thách thức đi kèm cũng không nhỏ, khi thời gian qua có không ít các thông tin thiếu chính xác, xấu độc, chưa được kiểm chứng đã tràn lan trên mạng xã hội, phần nào gây ra những tác động tiêu cực tới dư luận, gián tiếp ảnh hưởng tới sự phát triển lành mạnh của thị trường tài chính nói riêng và nền kinh tế nói chung.

Chính vì vậy, nhiệm vụ đẩy mạnh truyền thông các nội dung kinh tế chính xác, chính thống, đáng tin cậy trên các nền tảng số của các cơ quan báo chí là hết sức cần thiết.

Với mục tiêu hướng nội dung đến được nhiều đối tượng người xem hơn, Đài Truyền hình Việt Nam đã giao VTVDigital xây dựng một tổ hợp nội dung đa nền tảng riêng trong lĩnh vực kinh tế - Hệ sinh thái thông tin kinh tế mang tên VTVMoney.

Bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Phó tổng giám đốc VTV, cho biết VTV Money sẽ là một tổ hợp nội dung đa nền tảng từ truyền hình đến internet, riêng trong lĩnh vực thông tin kinh tế.

Trong hệ sinh thái VTVMoney, chương trình Tài chính Kinh doanh phát sóng hàng ngày trên VTV1 là lõi của hệ sinh thái. Phát triển từ lõi này, những chương trình kinh tế chuyên sâu khác lần lượt ra mắt trong năm 2022 như Dòng chảy tai chính; Khớp lệnh; Money Talk; Landshow (Lăng kính nhà đất)...

Trong thời gian tới, Hệ sinh thái thông tin kinh tế VTVMoney sẽ phát triển thêm ở nhiều lĩnh vực được công chúng quan tâm, với các chương trình như: Tiêu dùng số, Techshow về công nghệ... chạm đến mọi ngóc ngách trong đời sống kinh tế. Đó có thể là các câu chuyện về chi tiêu của một bà nội trợ, hay những phân tích liên quan đến những xu hướng mới như tiền số, NFT hay blockchain

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm