Vụ 3 học viên cai nghiện ma túy tử vong: Bắt giam một trưởng phòng nhân sự

Nguyễn Long
Nguyễn Long
21/05/2024 11:59 GMT+7

Liên quan vụ 3 học viên cai nghiện ma túy tử vong, Cơ quan CSĐT Công an H.Xuyên Mộc (Bà Rịa - Vũng Tàu) đã bắt giam thêm trưởng phòng nhân sự của công ty cung cấp bảo vệ cho cơ sở cai nghiện.

Ngày 21.5, Viện KSND H.Xuyên Mộc cho biết đã phê chuẩn lệnh khởi tố bổ sung vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Lê Thị Chung (46 tuổi), Trưởng phòng Quản lý nhân sự Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ Hoàng Kim Giáp để điều tra về hành vi làm giả tài liệu của cơ quan tổ chức. Bà Chung bị bắt do có liên quan đến vụ án 3 học viên cai nghiện ma túy tử vong mà Báo Thanh Niên đã thông tin trước đó.

Các học viên tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Các học viên tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

C.T.V.

Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ Hoàng Kim Giáp có trụ sở tại H.Xuyên Mộc, là đơn vị cung cấp bảo vệ cho Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (ấp Phú Thiện, xã Hòa Hội, H.Xuyên Mộc).

Là Trưởng phòng quản lý nhân sự của Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ Hoàng Kim Giáp, bà Lê Thị Chung đã làm giả thông tin hồ sơ của một bảo vệ để cung cấp nhân sự cho cơ sở cai nghiện. Trong ca trực của mình, bảo vệ này đã mua thuốc ho bán lại cho học viên đang cai nghiện. Sau đó, học viên cai nghiện đã nghiền thuốc ho pha với nước ngọt để uống, dẫn đến phù phổi tử vong.

Liên quan vụ 3 học viên cai nghiện ma túy tử vong, trước đó, Cơ quan CSĐT Công an H.Xuyên Mộc cũng đã bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Nguyễn Đình Đại, Phó trưởng phòng Y tế Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Như Thanh Niên đã thông tin, tối 9.2, anh T.T.L. (28 tuổi, H.Xuyên Mộc), đang là học viên tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, lấy 30 viên thuốc ho nghiền thành bột.

Sau đó, anh L. rủ anh T.X.A. (36 tuổi) và N.V.D. (37 tuổi, cùng TP.Vũng Tàu) - đang ở cùng phòng điều trị nghiện ma túy - pha số thuốc ho đã nghiền thành bột với nước ngọt để uống. Đến sáng 10.2, cả 3 người này xuất hiện tình trạng đau đầu, nôn ói được nhân viên y tế của cơ sở cai nghiện khám bệnh, truyền nước.

Khoảng 21 giờ cùng ngày, anh T.X.A. bị co giật liên tục nên được nhân viên cơ sở cai nghiện đưa đến Trung tâm y tế H.Xuyên Mộc để cấp cứu nhưng nạn nhân tử vong trên đường đi.

Tại cơ sở cai nghiện, 2 người còn lại cũng xuất hiện tình trạng co giật, lơ mơ, không tỉnh táo liền được nhân viên y tế đưa đến Trung tâm y tế H.Xuyên Mộc, sau đó chuyển đến Bệnh viện Bà Rịa cấp cứu. Tuy nhiên, đến ngày 11.2, cả 2 đều tử vong.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.