Vụ 4 nữ tiếp viên hàng không xách ma túy từ Pháp về VN: Khởi tố vụ án

22/03/2023 18:59 GMT+7

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án 'vận chuyển trái phép chất ma túy' liên quan đến 4 nữ tiếp viên hàng không, để điều tra làm rõ bản chất vụ án, xử lý nghiêm các đối tượng có liên quan.

Chiều 22.3, Trao đổi với PV Thanh Niên, trung tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn Bộ Công an cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án "vận chuyển trái phép chất ma túy", để điều tra làm rõ bản chất vụ án, xử lý nghiêm các đối tượng có liên quan theo quy định. 

Khởi tố vụ án vụ 4 tiếp viên hàng không vận chuyển ma túy từ Pháp về   - Ảnh 1.

Ma túy được giấu trong kem đánh răng, được lực lượng chức năng thu giữ

Hải quan TP.HCM

Theo Công an TP.HCM, ngày 21.3, các cơ quan hữu quan đã họp, đánh giá toàn diện tài liệu, chứng cứ thu thập được và đối chiếu các quy định của pháp luật, bước đầu xác định: Khi 4 nữ tiếp viên hàng không: Trần Thị Thu Ngân, Võ Tú Quỳnh, Nguyên Thanh Thủy và Đặng Phương Vân lưu trú tại Pháp, thì có một người VN nhờ các tiếp viên này vận chuyển 327 tuýp kem đánh răng và 17 chai nước súc miệng về VN qua sân bay Tân Sơn Nhất để gửi cho các đối tượng.

Theo cơ quan điều tra, các tiếp viên này không biết bên trong 327 tuýp kem đánh răng nhận vận chuyển có 157 tuýp đã được đối tượng pha trộn và cất giấu ma túy. Do đó, cơ quan điều tra cho rằng chưa đủ căn cứ để truy cứu trách nhiệm hình sự 4 nữ tiếp viên.

XEM NHANH 20H ngày 22.3: Trả tự do 4 nữ tiếp viên hàng không | Dì ghẻ Nguyễn Võ Quỳnh Trang kháng cáo

Ngày 22.3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã ra quyết định trả tự do cho 4 tiếp viên nói trên.

Như Thanh Niên đã thông tin, sáng 16.3, công chức hải quan tại Cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã phát hiện dấu hiệu bất thường trong hành lý của 4 nữ tiếp viên Vietnam Airlines nói trên, đi chuyến bay VN10 từ Pháp về VN.

Kiểm tra những tuýp kem đánh răng, nước súc miệng trong hành lý của các tiếp viên, lực lượng chức năng phát hiện gần 11,5 kg thuốc lắc và ma túy tổng hợp.

Tại sân bay ở Pháp, hành lý của những tiếp viên này không bị phát hiện bất thường, đến khi về tới sân bay Tân Sơn Nhất thì bị lực lượng chức năng sân bay phát hiện.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.