Vụ 4 trẻ sơ sinh tử vong: Trưng cầu Viện khoa học hình sự tìm nguyên nhân

21/11/2017 10:43 GMT+7

Sau khi 4 trẻ sơ sinh tử vong chỉ trong một buổi sáng tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh hôm qua, 20.11, cơ quan công an vào cuộc tìm nguyên nhân

Sáng 21.11, phó giáo sư tiến sĩ Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế), cho biết chiều tối 20.11, sau khi xảy ra sự việc 4 sơ sinh tử vong tại Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh, lãnh đạo Cục này đã có buổi làm việc với với UBND tỉnh cùng Sở Y tế, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh này, để nắm bắt tình hình, tìm nguyên nhân và khắc phục sự cố khiến 4 trẻ sơ sinh tử vong.
Để hỗ trợ chuyên môn cho Bệnh viện, phó giáo sư, tiến sĩ Trần Minh Điển, Phó giám đốc Bệnh viện Nhi T.Ư, cùng 11 chuyên gia trong ngành đã về bệnh viện này, nhanh chóng phân loại, rà soát các trẻ đang điều trị tại đơn nguyên sơ sinh của bệnh viện.
Trong số 92 trẻ đang điều trị tại đây, hiện đã chuyển 12 trẻ sơ sinh có tình trạng nặng lên Bệnh viện Nhi T.Ư và Bệnh viện Bạch Mai điều trị, chăm sóc.
Đại diện Sở Y tế Bắc Ninh cho biết, Công an tỉnh này đã phối hợp triển khai các biện pháp chuyên môn nghiệp vụ, trưng cầu Viện khoa học hình sự Bộ Công an (C54) thực hiện giải phẫu tử thi, xác định nguyên nhân tử vong.
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cũng đã giao cho các cơ quan nội chính tập trung điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc và yêu cầu ngành y tế tỉnh chỉ đạo rà soát lại quy trình khám, điều trị bệnh, sớm xác định nguyên nhân tử vong, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan; chỉ đạo các cơ quan chức năng thành lập hội đồng chuyên môn, điều tra làm rõ nguyên nhân, nếu có dấu hiệu tội phạm thì khởi tố vụ án theo quy định pháp luật...
Thông tin từ Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế vừa cho biết, theo báo cáo nhanh của Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh, Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh đã tạm đình chỉ kíp bác sĩ, điều dưỡng tham gia chăm sóc 4 bệnh nhi bị tử vong.
Việc tạm đình chỉ này để phục vụ cho việc kiểm thảo nguyên nhân tử vong, làm rõ quy trình điều trị, chăm sóc các bé sinh non.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.