Trước đó, vào ngày 27.11, Bệnh viện Vũng Tàu (TP.Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu) đã tiếp nhận hàng chục bệnh nhân ăn bánh mì, xôi phải nhập viện cấp cứu. Cho đến sáng nay, đã có 150 người nhập viện, trong đó có 100 ca phải nhập viện để điều trị nội trú. Có 3 ca nặng tụt huyết áp hoặc sốc gồm 2 người lớn, 1 trẻ em phải theo dõi điều trị đặc biệt.
Các bệnh nhân cho biết ăn bánh mì, xôi từ chiều và tối, đến rạng sáng thì bị đau bụng, nôn ói, đi ngoài liên tục.
Vụ ăn bánh mì, xôi phải nhập viện cấp cứu: số ca tăng lên 150
Nhận tin báo hàng loạt trường hợp ăn bánh mì, xôi ở Vũng Tàu bị ngộ độc thực phẩm, lực lượng chức năng TP.Vũng Tàu, Sở Y tế và Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã xác minh vụ việc. Công an tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu cũng đã làm việc với chủ cơ sở bán bánh mì.
Đến tối ngày 27.11 Phòng Y tế TP.Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đã có báo cáo sơ bộ vụ nghi ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì, xôi tại tiệm bánh mì, xôi Cô Ba Bến Đình. Kết quả xác minh thực tế tại tiệm này cho thấy cơ sở chưa đảm bảo điều kiện vệ sinh (sơ chế, chế biến dưới sàn nhà, không kê cao dụng cụ và nguyên liệu chế biến), tường khu vực rửa bị ẩm mốc.
Quy trình chế biến cũng không theo nguyên tắc 1 chiều. Tại thời điểm làm việc với cơ quan chức năng, cơ sở chưa xuất trình giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của các thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm… Lực lượng chức năng tiến hành lấy toàn bộ mẫu thức ăn còn lại tại cửa hàng và 1 mẫu bệnh phẩm (chất nôn) được lấy tại bệnh viện. Mẫu được gửi ngay lên Viện Y tế công cộng TP.HCM kiểm nghiệm các chỉ tiêu về vi sinh.
Bình luận (0)