Vụ 'bác sĩ thẩm mỹ giỏi nhất Đà Nẵng': Đình chỉ hoạt động 2 năm, phạt 180 triệu đồng

Nguyễn Tú
Nguyễn Tú
15/12/2023 16:05 GMT+7

Cơ sở thẩm mỹ ID Korea từng cho rằng có 'bác sĩ thẩm mỹ giỏi nhất Đà Nẵng' nhưng không bằng cấp, chỉ học hết THPT đã bị phạt 180 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 2 năm.

Ngày 15.12, ông Trần Chí Cường, Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, ký quyết định xử phạt liên quan vụ cơ sở thẩm mỹ ID Korea (địa chỉ số 265 - 267 đường Hùng Vương, Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng) vi phạm tràn lan.

Cụ thể, cơ sở kinh doanh dịch vụ thẩm mỹ ID Korea do Đ.X.T (28 tuổi, ngụ H.Triệu Sơn, Thanh Hóa) làm chủ cơ sở bị xử phạt vi phạm hành chính với tổng mức phạt 180 triệu đồng.

Cơ sở này còn bị phạt bổ sung là đình chỉ hoạt động 2 năm, buộc tiêu hủy hơn 500 sản phẩm, vật tư y tế không hóa đơn chứng từ.

Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin, Đội Cảnh sát kinh tế - môi trường Công an Q.Thanh Khê đột kích cơ sở kinh doanh dịch vụ thẩm mỹ ID Korea, phát hiện hàng loạt sai phạm.

Tại thời điểm đột kích, cơ sở không trang bị thùng rác chuyên dụng để thu gom, lưu giữ rác thải y tế, rác thải nguy hại; chỉ trang bị thùng rác thông thường không có nắp đậy, không bố trí khu vực để thùng rác y tế, rác thải y tế để chung với rác thải thông thường. Chủ cơ sở cũng không xuất trình được hợp đồng thu gom chất thải nguy hại theo quy định.

Nữ "bác sĩ" L.T.H (24 tuổi, ngụ H.Nghi Sơn, Thanh Hóa) bị bắt quả tang đang thực hiện dịch vụ nâng ngực cho một khách hàng với thông tin quảng cáo, giới thiệu của cơ sở là "bác sĩ thẩm mỹ giỏi nhất Đà Nẵng".

Vụ 'bác sĩ thẩm mỹ giỏi nhất Đà Nẵng': Đình chỉ 2 năm, phạt 180 triệu đồng - Ảnh 1.

Nữ bác sĩ tự phong "giỏi nhất Đà Nẵng" L.T.H chỉ mới học xong THPT

NGUYỄN TÚ

Tuy nhiên, Đội Cảnh sát kinh tế - môi trường đã bóc trần L.T.H không có bằng cấp cũng như chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định. Chị H. chỉ mới tốt nghiệp THPT.

Cơ sở sử dụng thuốc để tiêm và thực hiện dịch vụ can thiệp nâng ngực, trong khi không phải là bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ, phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ hoặc cơ sở khám chữa bệnh khác có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ.

Vụ 'bác sĩ thẩm mỹ giỏi nhất Đà Nẵng': Đình chỉ 2 năm, phạt 180 triệu đồng - Ảnh 3.

Rác thải vứt bừa bãi, không thu gom

NGUYỄN TÚ

Để "lòe" khách hàng về tính chuyên nghiệp của cơ sở, trước khi thực hiện thủ thuật, chị H. luôn lấy máu, khám sức khỏe nhưng không xét nghiệm, sau đó vứt các mẫu máu bừa bãi.

Cơ sở hoạt động kinh doanh dịch vụ spa, thẩm mỹ và thực hiện các thủ thuật nâng ngực, nâng mũi, dùng máy can thiệp, tiêm filler, botox và các dược chất khác… vào cơ thể của khách theo yêu cầu, nhưng không có văn bản thông báo đáp ứng đủ điều kiện cung cấp dịch vụ thẩm mỹ của Sở Y tế TP.Đà Nẵng theo quy định.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.