Vụ bị điện giật chết khi dùng iPhone đang sạc pin: Nạn nhân xài bộ sạc dỏm?

17/07/2013 16:10 GMT+7

(TNO) Nữ tiếp viên hàng không Trung Quốc, bị điện giật chết khi dùng iPhone đang sạc pin, có thể đã sử dụng bộ sạc pin giả mạo, theo Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV).

Cô Ma Ailun, 23 tuổi, ở khu tự trị Tân Cương (Trung Quốc) đang trả lời một cuộc gọi từ iPhone 4 trong lúc chiếc điện thoại đang sạc pin thì bị điện giật chết vào ngày 11.7.

CCTV ngày 16.7 cho rằng cô Ma có thể đã sử dụng bộ sạc pin giả mạo và cô trả lời điện thoại ngay sau khi rời khỏi bồn tắm, lúc đó da còn nước hoặc hơi ẩm đọng nên dễ bị giật điện.

Các chuyên gia Trung Quốc cũng cho Tân Hoa xã biết khả năng bị điện giật khi sử dụng điện thoại đang sạc pin có thể xảy ra khi dùng bộ sạc pin dỏm hoặc bộ sạc bị hỏng.

“Những bộ sạc pin giả mạo có những tụ điện nhỏ bên trong rất dễ hư hỏng, phóng điện 220 volt trực tiếp vào điện thoại trong lúc sạc pin, trong khi điện thoại chỉ sử dụng điện áp khoảng 3-5 volt”, CCTV dẫn lời một chuyên gia ngành viễn thông Trung Quốc, ông Xiang Ligang, cho hay.

Ông Xiang cho biết thường thì nếu bộ sạc bị hỏng sẽ khiến các mạch điện trong điện thoại hỏng theo và khiến điện thoại không sử dụng được nữa.

Nhưng trong trường hợp của cô Ma, cảnh sát phát hiện chiếc iPhone 4 của cô Ma vẫn có thể khởi động bình thường sau vụ tai nạn, mặc dù có vết cháy bên ngoài điện thoại. Bộ sạc pin, dây dẫn vào bộ sạc vẫn còn nguyên vẹn, không bị hư, theo CCTV.

Cảnh sát tiếp tục điều tra vụ việc và một đại diện của Apple (không nêu tên) cho biết Apple sẽ phối hợp với chính quyền Trung Quốc trong công tác điều tra vụ việc.

Hiệp hội Người tiêu dùng Trung Quốc cho biết, hồi năm 2010, một người đàn ông ở miền đông bắc Trung Quốc bị điện giật chết khi sử dụng điện thoại đang sạc pin với bộ sạc không chính hãng, nhưng không nói rõ máy thuộc hãng điện thoại nào, theo Tân Hoa xã.

Mới đây, tờ Bưu điện buổi sáng Trùng Khánh ngày 11.7 đưa tin một người đàn ông ở Trùng Khánh (Trung Quốc) đã tỉnh giấc, thất kinh hồn vía khi phát hiện chiếc iPhone 4 của mình phát nổ trong lúc anh ta đang ngủ.

Phúc Duy

>> Một vụ nổ iPhone 4 ở Trung Quốc?
>> Chết vì dùng điện thoại iPhone đang sạc pin?

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.