Vụ biểu diễn ô tô ở TP.HCM: Tài xế chưa đủ tuổi, xe hết hạn đăng kiểm

Vụ biểu diễn ô tô ở TP.HCM: Tài xế chưa đủ tuổi, xe hết hạn đăng kiểm

Trần Duy Khánh
Trần Duy Khánh
15/05/2024 17:56 GMT+7

Liên quan vụ biểu diễn ô tô ở trung tâm TP.HCM rồi đăng lên mạng sống ảo, CSGT đã ra quyết định xử phạt những người liên quan hơn 19 triệu đồng. Đáng chú ý, tài xế chưa đủ tuổi theo quy định và xe ô tô này đã hết hạn đăng kiểm.

Ngày 15.5.2024, liên quan vụ việc biểu diễn ô tô ở trung tâm TP.HCM, Đội CSGT - Trật tự Công an Q.1 (TP.HCM) đã ra quyết định xử phạt đối người lái ô tô trong video và chủ xe ô tô (mẹ của người lái) với tổng số tiền hơn 19 triệu đồng và tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Đáng chú ý, người lái ô tô chưa đủ tuổi theo quy định và xe ô tô này đã hết hạn đăng kiểm.

Vụ biểu diễn ô tô ở TP.HCM: Tài xế chưa đủ tuổi, xe hết hạn đăng kiểm

Trước đó, ngày 26.4, một số nền tảng mạng xã hội, trong đó có trang Facebook của một cô gái xuất hiện 2 đoạn clip ghi lại cảnh biểu diễn drift ô tô.

Theo nội dung đoạn clip, chiếc ô tô màu đỏ gắn biển số TP.HCM đang đậu thì bất ngờ tăng tốc, rú ga, thắng gấp rồi biểu diễn drift cho ô tô xoay 2 vòng, tạo nhiều vết bánh xe hằn trên mặt đường.

Cuối clip là cảnh một cô gái đội mũ giống với mũ của lực lượng công an, ngồi trước vô lăng ô tô.

Lực lượng chức năng vào cuộc xác minh và mời một số người liên quan để làm rõ vụ việc.

Ngang nhiên biểu diễn ô tô giữa đường phố

Ngang nhiên biểu diễn ô tô giữa đường phố

CẮT TỪ CLIP

Đến nay, CSGT đã lập biên bản xử phạt người lái ô tô tổng số tiền hơn 9 triệu đồng, tạm giữ phương tiện 7 ngày với các hành vi người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi điều khiển xe ô tô; lạng lách, đánh võng trên đường; điều khiển xe có bộ phận giảm thanh nhưng không có tác dụng; điều khiển xe có giấy đăng kiểm đã hết hạn dưới 1 tháng; điều khiển xe không có bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc (đã áp dụng trường hợp người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi vi phạm hành chính, mức phạt tiền không quá 1/2 mức tiền phạt).

Mẹ của người lái cũng là chủ xe bị CSGT lập biên bản xử phạt 10 triệu đồng, tạm giữ phương tiện 7 ngày với các hành vi giao xe cho người không đủ điều kiện điều khiển; đưa xe có giấy đăng kiểm hoặc tem đăng kiểm nhưng đã hết hạn dưới 1 tháng.

Tổng số tiền phạt dành cho 2 mẹ con hơn 19 triệu đồng và tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.