Vụ 'chủ tịch huyện thanh tra sai thẩm quyền': UBKT Tỉnh ủy Cà Mau 'nắm tình hình'

Gia Bách
Gia Bách
19/04/2022 19:05 GMT+7

Liên quan vụ 'chủ tịch huyện thanh tra sai thẩm quyền', một tổ công tác của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Cà Mau đã đến H.Cái Nước nắm tình hình vụ việc để báo cáo lãnh đạo tỉnh.

Liên quan đến việc nguyên Chủ tịch Hội Nông dân H.Cái Nước (Cà Mau), kiến nghị đến lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh này thu hồi quyết định và kết luận thanh tra sai thẩm quyền, ngày 19.4, theo nguồn tin của PV Thanh Niên, một tổ công tác của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Cà Mau đã đến H.Cái Nước nắm tình hình vụ việc.

"Vụ việc chưa thụ lý, nhưng do có đơn gửi lãnh đạo tỉnh nên cử một tổ công tác đến H.Cái Nước để nắm tình hình vụ việc, để báo cáo tỉnh", nguồn tin thông tin thêm.

Như Thanh Niên đã thông tin, ông Nguyễn Thế Trường, chuyên viên Ban Dân vận H.Cái Nước, có đơn đồng gửi cho Bí Thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Ban Nội chính Tỉnh ủy Cà Mau yêu cầu chỉ đạo Chủ tịch UBND H.Cái Nước thu hồi quyết định và kết luận thanh tra số 2 ngày 7.12.2020 do sai thẩm quyền, xem xét phục hồi quyền lợi liên quan cho ông.

Trước đó, ngày 6.1, Thanh tra tỉnh Cà Mau có báo cáo theo chỉ đạo của Ban Nội chính Tỉnh ủy về rà soát việc ban hành kết luận số 2/KL-UBND ngày 7.12.2020 của Chủ tịch UBND H.Cái Nước.

Trong báo cáo Thanh tra tỉnh Cà Mau cho rằng, Chủ tịch UBND huyện không có thẩm quyền thanh tra, kiểm tra công tác tài chính của Hội Nông dân huyện. Do đó, việc UBND H.Cái Nước ban hành quyết định thanh tra và kết luận đối với Hội Nông dân huyện là không đúng thẩm quyền.

Đồng thời, Thanh tra tỉnh Cà Mau đề xuất Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Chủ tịch UBND H.Cái Nước ban hành quyết định thu hồi, hủy bỏ quyết định thanh tra (số 3868/QĐ-UBND và KLTT số 2 ngày 7.12.2020) về thanh tra việc quản lý các nguồn quỹ hỗ trợ nông dân và kinh phí hoạt động thường xuyên của Hội Nông dân H.Cái Nước và phê bình, rút kinh nghiệm đối với Chủ tịch UBND H.Cái Nước.

Trước đây, ông Nguyễn Thế Trường giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy xã Hưng Mỹ, H.Cái Nước, đến tháng 4.2018 được điều giữ chức Chủ tịch Hội Nông dân huyện. Đến tháng 4.2020, ông được điều làm Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam H.Cái Nước.

Tháng 2.2020, Chủ tịch UBND H.Cái Nước ký quyết định cho cơ quan thanh tra của huyện, thanh tra các nguồn quỹ của Hội Nông dân H.Cái Nước. Sau khi có kết luận thanh tra, ông Trường bị kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng và chính quyền; sau đó được điều về làm chuyên viên Ban Dân vận H.Cái Nước cho đến nay.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.