Vụ clip cô giáo cắt tóc nữ sinh: Cô trò ôm nhau cùng nói lời xin lỗi

Quý Hiên
Quý Hiên
23/03/2023 17:41 GMT+7

Sáng 23.3, Trường THPT Đội Cấn đã triệu tập cuộc gặp các bên liên quan về vụ "cô giáo cắt tóc nữ sinh". Hai cô trò đã ôm nhau nói lời xin lỗi trước sự chứng kiến của tập thể lớp, phụ huynh, nhà trường.

Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc cho biết, sáng nay 23.3, một tổ công tác của Sở GD-ĐT đã về làm việc tại trường THPT Đội Cấn, H.Vĩnh Tường, với nội dung liên quan đến vụ clip cô giáo cắt tóc nữ sinh trước cả lớp lan truyền trên mạng từ hôm qua 22.3. 

Vụ clip cô giáo cắt tóc nữ sinh: Cô trò ôm nhau cùng nói lời xin lỗi

Sau buổi làm việc, Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc đã thông tin chính thức về vụ clip cô giáo cắt tóc nữ sinh. Cụ thể, sáng 23. 3, Trường THPT Đội Cấn đã triệu tập cuộc gặp các bên liên quan về vụ clip cô giáo cắt tóc nữ sinh. Hai cô trò đã ôm nhau nói lời xin lỗi trước sự chứng kiến của tập thể lớp, phụ huynh, nhà trường.

Vụ clip cô giáo cắt tóc nữ sinh: cô trò ôm nhau cùng nói lời xin lỗi - Ảnh 1.

Buổi họp sáng 23.3 tại Trường THPT Đội Cấn

SỞ GD-ĐT VĨNH PHÚC

Trước đó, chiều 22.3, Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc đã nhận được thông tin từ Hiệu trưởng Trường THPT Đội Cấn báo cáo sơ bộ về sự việc cô giáo Lê Thị Hương Lan, chủ nhiệm lớp 10A10 đã có hành động cắt tóc một nữ sinh ngay trên lớp. Tối cùng ngày, Sở GD-ĐT đã nhận được bản tường trình của cô giáo Hương Lan và báo cáo của nhà trường.

 Sau khi clip bị lan truyền: cô giáo ân hận, học trò khóc vì buồn

Cụ thể, sau tết Nguyên đán, một số học sinh lớp 10A10 trở lại trường lớp với màu tóc được nhuộm light sáng như màu khói, màu vàng, không đúng với nội quy của trường. Cô giáo chủ nhiệm đã nhiều lần nhắc nhở, quán triệt trực tiếp tại lớp, trên nhóm lớp và nhóm phụ huynh học sinh. Đa số các em đã nhuộm lại màu tóc tự nhiên, chỉ còn nữ sinh L.N.L.P vẫn để tóc nhuộm light màu vàng.

Vụ clip cô giáo cắt tóc nữ sinh: cô trò ôm nhau cùng nói lời xin lỗi - Ảnh 2.

Sau khi clip cô giáo cầm kéo cắt tóc nữ sinh bị lan truyền, cả cô và trò đều bị tổn thương

MẠNG XÃ HỘI

Trước thông tin Đoàn trường có đợt kiểm tra nền nếp vào ngày 23.3, ngày 17.3, cô giáo đã gọi riêng em P. ra hành lang để nhắc nhở và ra thời hạn, em P. cũng đã hứa với cô giáo buổi chiều về sẽ nhuộm lại.

Ngày 20.3, cô Lan tiếp tục nhắn trên nhóm lớp yêu cầu các học sinh chấp hành, để hôm sau cô sẽ tiếp tục kiểm tra, "em nào chưa nhuộm lại thì cô sẽ cắt bỏ nhé", cô viết.

Về phần mình, P. cho biết, chiều 21.3, em có ra hàng để yêu cầu nhuộm lại nhưng thợ tóc báo do tóc yếu nên chờ dài hơn sẽ cắt bỏ. Sáng 22.3, trước khi cô chủ nhiệm kiểm tra, em P đã nhờ một số bạn cắt bỏ phần light sáng màu ở dưới gáy nhưng không hết.

Khi kiểm tra, cô Lan đã rất bực, muốn xử lý làm gương nên nhờ một học sinh trong lớp đi mượn kéo cắt một lọn tóc phía trên của học trò. Cô cũng yêu cầu học sinh quay lại video gửi cho phụ huynh trong nhóm lớp biết việc cô phạt học sinh trên lớp.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, nhận thấy hành động của mình là nóng nảy và sai trái, 15 giờ chiều 22.3, cô đã đến gia đình em P, gặp ông bà nội và bố em để nói chuyện và xin lỗi gia đình. Về phía em P, sau khi video cô giáo cắt tóc lan toả chóng mặt trên mạng xã hội tối qua, nhận được nhiều ý kiến đa chiều, em P đã khóc, buồn và chia sẻ với bố mẹ, không muốn đến lớp nữa.

Xem nhanh 20h ngày 23.3: 4 tiếp viên hàng không sẽ bị buộc thôi việc? | Bích Thủy TV giả danh phóng viên

Bố mẹ nữ sinh mong lấy lại được cái yêu mến, tình cảm của cô trò

Sáng 23. 3, Trường THPT Đội Cấn đã triệu tập cuộc gặp, lắng nghe, trao đổi trực tiếp giữa cô giáo chủ nhiệm, học sinh P và cha mẹ của em, cùng các thầy cô trong ban giám hiệu nhà trường. Buổi làm việc còn có sự chứng kiến, tham gia của đại diện cha mẹ học sinh của trường, của lớp 10A10, tổ công tác của Sở GD-ĐT và một số báo đài của tỉnh.

Cô giáo Lan, em P và cha mẹ em đã chia sẻ, trao đổi trên tinh thần cởi mở, lắng nghe và cầu thị. Cả cô và trò đều nhìn nhận ra những phần sai của mình, dẫn đến sự việc không mong muốn bị đẩy đi quá xa, gây nhiều ảnh hưởng, hệ lụy về mặt tâm lý, tinh thần cho không chỉ cô và trò. Các bên đều bày tỏ nguyện vọng, mong muốn sự việc được cảm thông; tiếp tục phối hợp chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường trong việc giáo dục, quản lý học sinh, làm tốt hơn công tác liên lạc giữa cô giáo và phụ huynh học sinh; áp dụng các biện pháp giáo dục tích cực, không để xảy ra những sự việc tương tự.

Vụ clip cô giáo cắt tóc nữ sinh: cô trò ôm nhau cùng nói lời xin lỗi - Ảnh 3.

Hai cô trò cùng xin lỗi và hàn gắn trước sự chứng kiến của tập thể lớp và phụ huynh học sinh

SỞ GD-ĐT VĨNH PHÚC

Theo cô Lan, mối quan hệ cô trò từ đầu năm đến nay luôn vui vẻ, không có mâu thuẫn, ghét bỏ gì. Chỉ vì mong muốn các em trưởng thành, có ý thức kỷ luật nên trong lúc nóng giận, cô đã có hành động bột phát. Cô sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc và rất mong được sự đồng cảm, xây dựng và xoa dịu vết thương để cô - trò tiếp tục hành trình học tập của mình.

Ông Lã Văn Mạnh, bà Nguyễn Thị Phương Dung - cha mẹ của em P, cũng bày tỏ, mối quan tâm hàng đầu của gia đình hiện nay là làm sao sớm ổn định tâm lý cho con, lấy lại sự yêu mến, tình cảm của cô trò như trước. Giia đình không có kiện cáo hay ý kiến gì khác.

Sau buổi làm việc, cô giáo Lan và em P. đã lên lớp học, trước sự chứng kiến của các bạn, của phụ huynh học sinh và một số thầy cô, hai cô trò đã nhận lỗi, rút kinh nghiệm và ôm  nhau để khép lại sự việc.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.