Vụ cưỡng chế đầm ở Tiên Lãng: Sở TN-MT Hải Phòng từng “phớt lờ” chỉ đạo của thành phố

18/02/2012 03:52 GMT+7

Sở TN-MT TP.Hải Phòng vừa có văn bản thừa nhận việc đã không thực hiện chỉ đạo của UBND TP.Hải Phòng hướng dẫn cho UBND huyện Tiên Lãng thủ tục, quy trình cưỡng chế khu đầm của ông Đoàn Văn Vươn.

Tháng 7.2011 (trước khi thu hồi đất của ông Vươn nửa năm), huyện Tiên Lãng gửi văn bản xin ý kiến và đề nghị UBND thành phố quan tâm chỉ đạo các sở, ngành thành phố, các cơ quan khối nội chính thành phố và các cơ quan chức năng có liên quan phối hợp giúp UBND huyện Tiên Lãng tổ chức cưỡng chế. Ngày 17.8.2011, UBND thành phố có Công văn số 4778/UBND-ĐC đồng ý về chủ trương thu hồi đất mà huyện Tiên Lãng đề xuất, giao Thanh tra thành phố, Công an thành phố, Sở TN-MT hướng dẫn huyện Tiên Lãng thực hiện việc cưỡng chế  thu hồi đất đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật. Thế nhưng, sau khi nhận được công văn chỉ đạo của UBND thành phố, Sở TN-MT đã không thực hiện việc hướng dẫn cụ thể, chi tiết, dẫn đến huyện Tiên Lãng tự thực hiện việc cưỡng chế với hàng loạt sai phạm như đã biết.

Tại thông báo số 10, ngày 12.2, Sở TN-MT thừa nhận: “Lãnh đạo Thanh tra sở, cán bộ phụ trách địa bàn huyện Tiên Lãng được phân công thực hiện nhiệm vụ theo Công văn 4778 của UBND thành phố nhưng Thanh tra sở đã không thực hiện, không báo cáo kết quả. Trách nhiệm còn thuộc về lãnh đạo và cán bộ phụ trách địa bàn Tiên Lãng của Phòng Quản lý tài nguyên đất của Sở vì đã không nắm chắc địa bàn nên không phát hiện sai sót trong quá trình thực hiện chức năng quản lý về đất đai, giao đất, thu hồi đất tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng”.

Phạm Hải Sâm

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.