Vụ đoạn phim phản ánh tiêu cực: Cảnh cáo giám thị, khiển trách chủ tịch hội đồng

13/06/2013 13:34 GMT+7

(TNO) Sở GD-ĐT Hà Nội đã có văn bản báo cáo Bộ GD-ĐT, UBND TP.Hà Nội về xử lý vi phạm quy chế thi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2013.

(TNO) Sở GD-ĐT Hà Nội đã có văn bản báo cáo Bộ GD-ĐT, UBND TP. Hà Nội về xử lý vi phạm quy chế thi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2013.

>> Phát hiện đoạn phim phản ánh tiêu cực
>> Lại xuất hiện clip vi phạm quy chế thi tốt nghiệp THPT

Báo cáo nêu rõ: Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Sở GD-ĐT Hà Nội đã nghiêm túc tiến hành các bước: họp ban giám đốc và trưởng các phòng ban liên quan, xem rõ hình ảnh và tính chất sai phạm để thống nhất nội dung và cách thức giải quyết; phối hợp với Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA83), Công an TP.Hà Nội, xác minh tính pháp lý của hình ảnh đối chiếu với thực tế tại hội đồng coi thi.

Sở cũng đã thành lập đoàn thanh tra nhanh chóng xác minh sự việc và có kết luận như sau: Xác minh 20 đoạn hình ảnh được cung cấp, đối chiếu với thực tế tại Hội đồng coi thi trường THPT Quang Trung, Hà Đông, trong đó có 1 đoạn hình ảnh ở phòng thi số 50, 19 đoạn hình ảnh ở phòng thi số 35 trong thời gian thi môn toán và ngoại ngữ.

Qua đó đã xác minh hiện tượng giám thị để thí sinh mất trật tự và trao đổi bài chỉ xảy ra ở phòng thi số 35 ở thời gian cuối của 2 buổi thi môn toán và ngoại ngữ.

Phát hiện đoạn phim phản ánh tiêu cực
Thí sinh đang chờ phát đề thi trong buổi thi môn địa ở hội đồng thi
THPT Quang Trung - Hà Đông - Ảnh: L.Đ. Ngọc

Sở đã trực tiếp làm việc với tất cả các giám thị của hội đồng coi thi, yêu cầu các giám thị làm bản tường trình về toàn bộ quá trình làm việc tại hội đồng coi thi, việc chấp hành quy chế thi của bản thân và các thành viên của hội đồng coi thi.

Sở cũng đã làm việc trực tiếp với lãnh đạo hội đồng (chủ tịch, các phó chủ tịch, các thư ký), tổ thanh tra tại hội đồng và các giám thị 1, 2, 3 của phòng thi số 35 trong hai buổi thi môn toán và ngoại ngữ và các giám thị có trong đoạn hình ảnh được cung cấp làm bản tường trình, tự nhận khuyết điểm và mức độ kỷ luật.

Tại phòng thi số 35 ở những phút cuối của hai môn toán và ngoại ngữ thí sinh mất trật tự, trao đổi bài, giám thị thiếu trách nhiệm khi coi thi, không kiên quyết nhắc nhở thí sinh trong phòng thi, giám thị không hoàn thành nhiệm vụ.

Sở GD-ĐT Hà Nội cũng đã đưa ra mức kỷ luật đối với những cá nhân vi phạm, cụ thể: cảnh cáo đối với các giám thị trong phòng thi số 35 ở 2 buổi thi môn toán và ngoại ngữ; khiển trách đối với chủ tịch hội đồng, thanh tra viên được phân công phụ trách khu vực phòng thi số 35 và các giám thị ở ngoài phòng thi số 35; phê bình đối với lãnh đạo hội đồng thi gồm các phó chủ tịch, thư ký và các thành viên còn lại của tổ thanh tra.

Tuệ Nguyễn

>> Gian lận thi cử ở Đồi Ngô chưa từng có trong lịch sử loài người
>> Sa thải cảnh sát vì gian lận thi cử 

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.