Vụ Đồng Tâm: Kế hoạch tấn công lực lượng chức năng được chuẩn bị kỹ lưỡng

10/01/2020 06:33 GMT+7

Vụ Đồng Tâm đang thu hút quan tâm của dư luận. Một trong những người tham gia khai kế hoạch tấn công lực lượng chức năng đã được chuẩn bị kỹ lưỡng.

Liên quan đến vụ tấn công lực lượng chức năng, chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại xã Đồng Tâm, H.Mỹ Đức, Hà Nội, bản tin thời sự phát lúc 19 giờ hôm qua (9.1), trên Đài truyền hình quốc gia Việt Nam (VTV), cho biết mặc dù các lực lượng chức năng đã dùng loa kêu gọi những người chống đối không được hành động vượt quá giới hạn nhưng những người này vẫn rất manh động; ném bom xăng, sử dụng lựu đạn, dao phóng tấn công lực lượng chức năng.

Ba chiến sĩ công an hy sinh ở Đồng Tâm

Nguyễn Văn Tuyển (xã Đồng Tâm, H.Mỹ Đức), một trong những người được cho tham gia vào nhóm chống đối lực lượng chức năng bị bắt, khai kế hoạch tấn công và hung khí được chuẩn bị từ trước, thậm chí những người cầm đầu còn đưa ra “chỉ thị” “cứ cho 3 “thằng” chết”, “không cần phải bàn cãi nhiều, cứ vào là chiến”… Chính vì vậy, sự manh động của nhóm người chống đối đã khiến 3 cán bộ, chiến sĩ công an hy sinh do bị tấn công bằng bom xăng. Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã thu giữ 8 quả lựu đạn, hàng chục dao phóng, 20 chai bom xăng chưa sử dụng và nhiều pháo nổ.

Chống đối quyết liệt

Đại tá Nguyễn Bình, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.Hà Nội, cho biết thêm khi tổ công tác vào cổng thôn Hoành (xã Đồng Tâm, H.Mỹ Đức) thì bị một nhóm người chống đối quyết liệt; sử dụng quả nổ, bom xăng, 2 quả lựu đạn để ném vào tổ công tác. “Chúng tôi đã tuyên truyền, vận động và yêu cầu các đối tượng không được sử dụng vũ khí, tấn công lực lượng chức năng. Chúng tôi xác định có một nhóm 2 năm gần đây (khoảng 30 đối tượng) thường xuyên có những sự chống đối quyết liệt. Cơ quan chức năng xác định các đối tượng tấn công lực lượng chức năng lần này chính là những đối tượng thường xuyên gây rối trong 2 năm gần đây”, đại tá Bình nói.
Như Thanh Niên đã thông tin, từ 31.12.2019, một số đơn vị của Bộ Quốc phòng phối hợp với lực lượng chức năng xây dựng tường rào bảo vệ Sân bay Miếu Môn, thành phố Hà Nội theo kế hoạch. Trong quá trình xây dựng, sáng 9.1.2020, một số người có hành vi chống đối, sử dụng bom xăng, dao phóng, lựu đạn... tấn công lực lượng chức năng, chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng, khiến 3 cán bộ chiến sĩ công an hy sinh; 1 đối tượng chống đối chết, 1 đối tượng bị thương. Ngay sau đó, các đơn vị chức năng đã khống chế và bắt giữ những người vi phạm pháp luật nghiêm trọng; khởi tố vụ án, khởi tố bị can xảy ra tại Đồng Tâm, xử lý theo đúng quy định pháp luật.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.