Vụ Đồng Tâm: 'Không có cán bộ nào đánh gãy chân ông Lê Đình Kình'

0 Thanh Niên Online

Phó giám đốc Công an Hà Nội Đào Thanh Hải cho hay việc cụ Lê Đình Kình ở Đồng Tâm gãy chân hoàn toàn là do trong quá trình giằng co giữa lực lượng thực thi nhiệm vụ và gia đình ông.

Đại biểu Đào Thanh Hải /// Ngọc Thắng
Đại biểu Đào Thanh Hải
Ngọc Thắng

Sáng nay, trong phần phát biểu tại hội trường khi thảo luận về phòng chống tội phạm, đại biểu Đào Thanh Hải, Phó giám đốc Công an Hà Nội đã thông tin về vụ việc Đồng Tâm, để trao đổi lại với đại biểu Dương Trung Quốc.

Ông Hải nói: Ngay sau khi xảy ra vụ án thì Bộ Công an đã rất nghiêm túc, đã thành lập đoàn thanh tra do thứ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn. Quá trình thanh tra đã kiểm tra rất kỹ toàn bộ quy trình công tác, việc chấp hành pháp luật, việc thực thi pháp luật của lực lượng công an TP Hà Nội.

Sự việc xảy ra là khi cơ quan điều tra tiến hành bắt giữ ông Lê Đình Kình, gia đình nhà ông Lê Đình Kình đã xông vào chống lại lực lượng thi hành nhiệm vụ, giằng co và đã xảy ra cái việc ông Lê Đình Kình bị gãy chân.

Báo cáo với các đại biểu và cử tri cả nước là khi ông Kình gãy chân thì ông có tố giác một cán bộ có đánh ông gãy chân. Thế nhưng trong quá trình thanh tra, điều tra, kiểm tra lại, đồng chí cán bộ đó có mặt ở hiện trường nhưng không hề tham gia vào việc bắt giữ mà đứng cách đó một đoạn.

"Căn cứ vào kết luận thanh tra, không có vấn đề gì liên quan đến quá trình lực lượng thực thi nhiệm vụ đánh gây thương tích ông Kình. Ở đây hoàn toàn trong quá trình giằng co giữa lực lượng thực thi nhiệm vụ và gia đình ông Kình đã xông vào cản trở cơ quan điều tra, dẫn đến việc đáng tiếc", ông Hải nói.

Tuy nhiên, ngay sau đó, đại biểu Dương Trung Quốc tranh luận lại rất ngắn gọn: Sự việc xảy ra hơn nửa năm rồi giờ Quốc hội mới được thông tin. "Phải chăng đây là cách làm của công an Hà Nội"?, đại biểu Đồng Nai đặt câu hỏi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tan tác chim muông

Tan tác chim muông

Nhiều ngày đi tìm hiểu thực tế và được lắng nghe những người bảo vệ chim, yêu chim chia sẻ về thực trạng tồn vong của chim hoang dã, chúng tôi thật sự bàng hoàng.

Có phải mặc định 'xe lớn đền xe nhỏ'

Có phải mặc định 'xe lớn đền xe nhỏ'

Trong nhiều vụ tai nạn giao thông, một số người có tâm lý mặc định là 'xe lớn phải đền cho xe nhỏ' bất chấp nguyên nhân xảy ra tai nạn. Thực trạng này cũng phát sinh nhiều hệ lụy 'khó đỡ' trong quá trình giải quyết hậu quả...