Vụ giáo viên bị đồng nghiệp 'đuổi' ra khỏi lớp: Lập đoàn thanh tra toàn diện trường

0 Thanh Niên Online

Sở GD-ĐT đã thành lập đoàn thanh tra để thanh tra toàn diện Trường THPT Hai Bà Trưng (TP.Huế, Thừa Thiên-Huế) sau vụ nữ giáo viên bị đồng nghiệp 'đuổi' ra khỏi lớp.

Chiều 7.12, tại cuộc họp báo thường kỳ tháng 12.2022, của UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế, ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên-Huế, cho biết, để giải quyết rốt ráo sau vụ nữ giáo viên bị đồng nghiệp "đuổi" ra khỏi lớp (Thanh Niên đã thông tin), Sở GD-ĐT đã thành lập đoàn thanh tra để thanh tra toàn diện Trường THPT Hai Bà Trưng.

Vụ giáo viên bị đồng nghiệp 'đuổi' ra khỏi lớp: Lập đoàn thanh tra toàn diện trường - ảnh 1

Hình ảnh từ clip

Trả lời PV Thanh Niên, ông Nguyễn Tân cho biết, sau khi sự việc xảy ra, sở đã yêu cầu lãnh đạo, các cá nhân liên quan làm kiểm điểm và báo cáo vụ việc. Đồng thời ông Tân cho biết vừa qua nhà trường cũng đã kiểm điểm những người liên quan trong clip.

Qua vụ việc, theo Điều lệ trường phổ thông, ban đầu có thể xác định cả cô Hồ Thị Tâm, thầy Nguyễn Đức Phong, hiệu trưởng nhà trường và học sinh đều có sai trong quy tắc ứng xử trong môi trường giáo dục. Cụ thể, cô Tâm và thầy Phong đều là người có lỗi khi có những hành vi ứng xử không phù hợp. Thầy Ngô Đức Thức, Hiệu trưởng trường, cũng có trách nhiệm khi là người đứng đầu nhưng để xảy ra vụ việc tại trường trong giờ học.

Đối với học sinh, mặc dù quan điểm của ngành giáo dục là không giấu giếm những sai sót, nhưng việc học sinh dùng điện thoại quay clip và đưa lên mạng cũng đã vi phạm quy định sử dụng điện thoại trong giờ học.

Vụ giáo viên bị đồng nghiệp 'đuổi' ra khỏi lớp: Lập đoàn thanh tra toàn diện trường - ảnh 2

Quang cảnh buổi họp báo thường kỳ tháng 12.2022 của UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế

Theo ông Nguyễn Tân, để tiến hành kỷ luật tập thể và cá nhân trong ngành giáo dục phải đúng quy trình và việc này có liên quan đến một số sở, ngành chức năng. Riêng đối với kỷ luật Đảng, chắc chắn, cuối năm Thành ủy Huế sẽ có kiểm điểm những người có liên quan vụ việc về mặt Đảng.

Về phần trách nhiệm của ngành giáo dục, ông Nguyễn Tân cho biết, vụ nữ giáo viên bị đồng nghiệp "đuổi" ra khỏi lớp xảy ra cũng là thời điểm kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam nên sở tập trung vào việc ổn định tình hình giáo dục. Tuy nhiên, để giải quyết rốt ráo vụ việc, Sở đã lập đoàn thanh tra để thanh tra toàn diện Trường THPT Hai Bà Trưng trong tháng 12 này về những vấn đề liên quan đến quá trình hoạt động giảng dạy.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm