Vụ hai bé 6 và 3 tuổi tử vong dưới kênh ở TP.HCM: Gia đình đau xót nghẹn ngào

10/05/2022 12:06 GMT+7

Quá đau buồn và thương nhớ, bà Lan (bà ngoại hai bé) khóc nức nở khi kể về cháu ngoại. Bà không ngờ trong một ngày bà mất đi hai đứa cháu đáng yêu, ngoan ngoãn. Hai đứa ở với bà từ nhỏ nên phải rất lâu bà mới nguôi ngoai nỗi đau này.

“Hai cháu bỏ tôi đi rồi!”

Sáng 10.5, trong căn nhà nhỏ ở P.Thạnh Xuân (Q.12) không khí đau thương bao trùm. Trong tang lễ của hai cháu bé (bé trai lớn 6 tuổi, bé gái thứ hai hơn 3 tuổi) nhiều người thân, hàng xóm đã đến thắp nhang, chia buồn cùng gia đình.

Chị Bùi Thị Yến Nhi (mẹ của hai bé) dù đau đớn nhưng vẫn cố gắng gượng lo tang lễ cho hai con.

Nhiều người thân đau buồn trước sự ra đi quá bất ngờ của hai bé

dương Lan

Bà Đỗ Thị Thái Thu Lan (49 tuổi, bà ngoại hai bé) khóc nức nở khi nhớ về hai cháu. Bà cho biết, cháu trai đầu ở với bà từ nhỏ, đến 5 tuổi cháu về ở với ba mẹ. Bà thuê trọ cách nhà hai bé không xa, thường xuyên lui tới thăm non gia đình con gái. Bà có hai người con, con trai đầu chưa lập gia đình và con gái thứ hai là mẹ của hai bé.

“Tôi có hai đứa cháu ngoan ngoãn mà giờ mất cả hai, không phải một nữa. Hôm qua không biết hai đứa chơi sao mà lọt xuống dưới mương. Từ trước đến giờ hai đứa vẫn chơi bình thường mà không hiểu sao bị lọt xuống dưới đó. Giờ tôi không biết phải sống sao”, bà Lan buồn bã.

Nhiều người thân, hàng xóm đến chia buồn cùng gia đình

dương Lan

Bà Lan cho biết, ba hai bé làm thợ hồ, mẹ phụ bán hàng cơm. Gia đình được họ cho thuê nhà miễn phí, chỉ mất tiền điện, tiền nước hàng tháng. Vợ chồng con gái công việc bấp bênh, lắm lúc thất nghiệp phải ở nhà.

“Hai cháu chưa đi học, vợ chồng nó khổ quá mà mới đầu vào phải đóng 2 triệu mấy tiền học, chưa có tiền đóng nên hai cháu đang ở nhà. Bữa con mới nói ráng hết hè này đi làm cho hai đứa đi học mà chưa kịp đã mất cả hai đứa. Như con người khác ở tuổi hai cháu là đi học lâu rồi”, bà nói.

Chiều qua, khi nghe tin hai cháu bị nạn, bà Lan bủn rủn tay chân, không tin vào sự thật. Chiều nay, bà cùng mọi người làm lễ hỏa táng cho hai cháu. Thời gian tới bà thường xuyên đến nhà để động viên con gái.

Bà Lan khóc nức nở khi nghĩ về hai cháu ngoại

dương lan

“Thường thường hai cháu ở với tôi nhưng từ khi tôi chuyển trọ mà chỗ đó toàn người lớn, không có trẻ con, không có ai chơi nên hai đứa về với mẹ. Qua tôi nghe tin quá bất ngờ, tưởng nó đi chơi đâu ai ngờ nó rơi xuống nước rồi mất. Bình thường hai cháu đi chơi từ xóm dưới lên xóm trên nhưng qua đến chiều tối cũng không thấy về, xui sao bị rơi cả hai đứa luôn”, bà vừa nói nước mắt lăn dài trên má.

“Thấy thương hai bé quá!”

Biết tin hai cháu bé mất, ông Huỳnh Văn Mai (50 tuổi, cậu của mẹ hai bé) tất bật lo tang lễ, động viên cháu gái vượt qua nỗi đau này. Bình thường ba đi làm, hai cháu ở nhà chơi với mẹ.

“Hai cháu chưa có đi học tính chuẩn bị để đi học mà giờ không có cơ hội nữa rồi. Hôm qua tôi nghe người nhà gọi điện là chạy đến luôn, gia đình hai cháu ở đây lâu rồi. Nhà tôi ở xa đây nên lâu lâu hai cháu mới qua chơi. Đến nhà tôi mới biết cả bờ kênh đều có lan can bảo vệ nhưng có một đoạn không giăng, cũng là nơi hai cháu rơi xuống kênh. Thực sự tôi không muốn nghĩ đến cảnh vớt hai cháu lên, giờ nói gì thì mấy đứa cũng mất rồi”, ông Mai bày tỏ.

Ai nấy đều gửi lời chia buồn đến bà Lan và gia đình

dương lan

Ông Nguyễn Văn Thinh (68 tuổi, hàng xóm hai cháu) cũng đến thắp nhang, chia buồn cùng gia đình. Ông Thinh nói: “Tôi biết vợ chồng nhà này, hôm qua vớt hai đứa lên tôi nhìn mà thấy run. Khúc đằng trên cạn nước còn khúc mà hai cháu bị nạn nước sâu hơn. Tôi thấy thương hai đứa quá, nghe bảo cả nhà đi tìm từ chiều không thấy nên mới xuống kênh mò, khoảng 6 giờ chiều là tìm được. Cả nhà đi tìm trên bờ không thấy, tính là người ta bắt cóc nên kiếm ở trên bờ không à”.

Dọc bờ kênh có lan can bảo vệ nhưng gần nhà hai bé bị khuyết một đoạn

dương lan

Công an Q.12 (TP.HCM) đang tra làm rõ nguyên nhân tử vong của hai cháu bé, thi thể được người dân phát hiện dưới kênh nước trên đường TX33 (P.Thạnh Xuân, Q.12).

Đoạn kênh phát hiện nạn nhân là nhánh chảy từ sông Vàm Thuật, được xây dựng hơn một năm trước. Dọc theo kênh có lan can bảo vệ. Tuy nhiên, có một vị trí lan can gần nhà hai nạn nhân bị khuyết một đoạn.

Vụ việc được báo cơ quan chính quyền địa phương. Nguyên nhân hai cháu bé tử vong dưới kênh nước đang được làm rõ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.