Vụ Hãi hùng “tắm trắng” bắp chuối bằng hóa chất: Yêu cầu xử lý trách nhiệm tổ chức, cá nhân

Duy Tính
Duy Tính
05/07/2018 09:13 GMT+7

Văn phòng UBND TP.HCM hôm qua cho biết đã có công văn truyền đạt ý kiến của Phó chủ tịch UBND TP Lê Thanh Liêm chỉ đạo Ban Quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) TP chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan kiểm tra nội dung Báo Thanh Niên phản ánh qua bài Hãi hùng “tắm trắng” bắp chuối bằng hóa chất đăng ngày 28.6; xử lý nghiêm vi phạm và báo cáo UBND TP trước ngày 10.7.

[VIDEO] Kinh hoàng “tắm trắng” bắp chuối bằng hoá chất
Bên cạnh đó, PGS-TS Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Quản lý ATTP, ngày 3.7 ký công văn gửi UBND Q.Thủ Đức, nêu lúc 0 giờ ngày 27.6, lực lượng của Ban Quản lý ATTP phối hợp công an địa phương, Báo Thanh Niên kiểm tra tại các cơ sở chế biến, kinh doanh bắp chuối bào khu vực chợ đầu mối nông sản Thủ Đức, phát hiện 2 cơ sở kinh doanh bắp chuối bào đều không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP theo quy định, không đảm bảo vệ sinh. Đáng lưu ý, bắp chuối bào được ngâm trong hóa chất không có nhãn mác chứng minh nguồn gốc xuất xứ, hướng dẫn sử dụng...
Ban Quản lý ATTP đề nghị UBND Q.Thủ Đức chỉ đạo các phòng chức năng yêu cầu 2 cơ sở ngưng hoạt động; chỉ đạo kiểm điểm, xử lý trách nhiệm cá nhân, tập thể phụ trách công tác quản lý ATTP liên quan.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.