Vụ hoa hậu trả vương miện: lộ bản tường trình Triệu Thị Hà 'đi khách sạn' với bạn trai

23/05/2014 10:00 GMT+7

(iHay) Trong lúc Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2011 dính phải "lùm xùm" về việc trả vương miện thì một loạt ảnh chụp bản tường trình viết tay của cô bất ngờ lộ ra ngoài.

(iHay) Trong lúc Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2011 dính phải "lùm xùm" về việc trả vương miện thì một loạt ảnh chụp bản tường trình viết tay của cô bất ngờ lộ ra ngoài.

>> Nhập nhằng chuyện Hoa hậu Các dân tộc Việt Nam xin trả vương miện


Triệu Thị Hà đến từ Cao Bằng, người dân tộc Nùng, đăng quang Hoa hậu các dân tộc Việt Nam ở tuổi 19 

Theo nội dung của bản tường trình do chính Triệu Thị Hà viết tay, cô cho biết: "Sau khi đi sinh nhật cô Kim Hồng tại nhà hàng Tân Cảng về, em có hẹn anh bạn tên Quốc Bình đến khách sạn có chuyện riêng. Em xin lỗi cô Hồng và ban tổ chức đã để cô và mọi người trong gia đình lo lắng và chờ đợi từ lúc 23 giờ ngày 6.2 đến 1 giờ ngày 7.2.2012 tại Nguyễn Đăng Giai, Quận 2”.

Đây chính là lý do khiến Triệu Thị Hà phải viết bản tường trình khá dài này trước sự chứng giám của những người trong công ty bà Kim Hồng - trưởng BTC cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam. Được biết, người con trai tên Quốc Bình chính là cháu ruột của bà Kim Hồng, đang là một ca sĩ.

Trong khi công chúng vẫn còn chưa hết bất ngờ trước việc từ bỏ vương miện chưa hề có tiền lệ của một hoa hậu, bản tường trình của Triệu Thị Hà đã khiến nhiều người 'choáng váng'.


Bản tường trình của Triệu Thị Hà cùng phản hồi từ bà Kim Hồng và những người quản lý thí sinh


Đơn xin trả danh hiệu của Triệu Thị Hà

iHay.vn đã nối máy với T.S Kim Hồng và được bà xác nhận tính xác thực của những bản tường trình trên. TS Kim Hồng tiết lộ rằng vào tháng 2.2012, gia đình bà có mời Triệu Thị Hà vào Sài Gòn dự sinh nhật.

"Hà ở tại nhà của tôi nhưng ngay trong đêm đầu tiên Hà tự ý bỏ đi chơi đêm với con của anh trai tôi đến rạng sáng mới về. Camera trước cửa nhà tôi ghi hình lại. Sau sự việc này đã được Hà viết tường trình", TS Kim Hồng cho biết.

Theo bà Kim Hồng, cực chẳng đã bà mới nói ra chuyện này bởi người yêu Triệu Thị Hà không phải ai khác là cháu ruột bà. Bà Kim Hồng khẳng định không hề ngăn cấm chuyện yêu đương của Triệu Thị Hà với cháu mình. Bà đã khuyên nhủ Hà nhiều để làm sao cân bằng được chuyện yêu đương với nghĩa vụ của một hoa hậu. Nhưng hoa hậu Triệu Thị Hà không làm được.

Cũng theo bà Hồng, hiện nay hai người vẫn còn giữ mối quan hệ cảm tình với nhau.

Trong khi đó, Triệu Thị Hà lên tiếng cho biết cô bị BTC cuộc thi lạm dụng sức lao động, bị ép buộc phải tiếp khách là các mạnh thường quân để vận động tài trợ cho BTC, cộng thêm lịch hoạt động dày đặc, ảnh hưởng tới sức khỏe và việc học của cô.

Chiều 22.5, Triệu Thị Hà đã có cuộc làm việc với Cục Nghệ thuật biểu diễn về sự việc trên. Trao đổi với iHay.vn, Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn Nguyễn Đăng Chương cho biết: “Cuộc làm việc để xác minh lá đơn viết tay xin trả lại danh hiệu hoa hậu có đúng là của cô hay không và tại sao bây giờ lá đơn đó lại được mang ra dư luận. Lá đơn đó đúng là cô ấy viết. Hiện chúng tôi chưa thể đưa ra quyết định gì mà sẽ báo cáo lên Bộ VH-TT-DL để xin ý kiến”.

Công văn của công ty CIAT cũng yêu cầu các cơ quan ban ngành xử lý nghiêm trường hợp của Hoa hậu Triệu Thị Hà theo đúng tinh thần của quy chế cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2011 đã được thông qua.

Triệu Thị Hà: Tôi bỏ danh hiệu vì sức ép của Ban tổ chức

Sau nhiều cuộc gọi, Triệu Thị Hà có cuộc trao đổi ngắn cùng chúng tôi qua điện thoại từ Hà Nội.

*Theo Hà, tại sao chuyện đã xảy ra cả năm trước bây giờ lại rộ lên để dẫn đến chuyện không vui giữa bạn và BTC?

Thật ra đây cũng là điều tôi thắc mắc. Tôi chỉ muốn nói cho dư luận hiểu được việc viết đơn của tôi lúc đó là có áp lực, sức ép từ BTC. Tôi đã bỏ biết bao công sức để đi thi và đoạt danh hiệu này, vậy tại sao tôi lại có thể từ bỏ như vậy chứ.

*Bạn có hối hận nếu như vương miện của mình bị tước?

Tôi không hề có ý định xin rút lại danh hiệu, ngay cả trong lúc ngồi viết đơn tôi cũng không có ý định từ bỏ. Vì lúc đó BTC buộc tôi vào thế phải viết nên tôi mới viết thôi.

*Những điều Hà phát biểu mấy hôm nay trên báo chí bạn có sợ BTC cuộc thi kiện mình?

Những gì tôi nói là sự thật. Tôi không đặt điều để nói xấu ai cả. Tôi chia sẻ, tâm sự thật lòng với độc giả. Tôi hy vọng mọi người sẽ hiểu và cảm nhận những điều tôi nói là đúng.

Dạ Ly

 

 

Thủy Nguyên
Ảnh: CTV

>> Hoa hậu Thu Hoài ấp úng, quên lời khi dẫn liveshow Elvis Phương
>> Hoa hậu Ngô Phương Lan: Vương miện không thể đội cả đời
>> Thi hoa hậu... chó mặt xệ
>> Hoa hậu ăn chơi' Julia Hồ diện nguyên 'cây hàng hiệu' ra sân bay về Mỹ
>> Hoa hậu Ngọc Hân 'đỏ rực' trong ngày khởi động Tuần lễ thời trang Việt Nam
>> Hoa hậu Diễm Hương trở lại sàn catwalk
>> Hoa hậu Đại dương 2014 khoe dáng với bikini và áo dạ hội

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.