Vụ Lãnh đạo bệnh viện bị khởi tố, bệnh nhân lãnh đủ: Sở Y tế TP.HCM đã chấn chỉnh

0 Thanh Niên

Sở Y tế TP.HCM đã trả lời Báo Thanh Niên xoay quanh vấn đề thiếu thủy tinh thể, thiếu thuốc tại Bệnh viện Mắt.

Liên quan vụ việc Lãnh đạo bệnh viện bị khởi tố, bệnh nhân lãnh đủ xảy ra tại Bệnh viện Mắt TP.HCM (đăng trên Thanh Niên ngày 29.12), Sở Y tế TP.HCM đã trả lời Báo Thanh Niên xoay quanh vấn đề thiếu thủy tinh thể, thiếu thuốc tại bệnh viện này.

Theo Sở Y tế, Bệnh viện Mắt TP.HCM có trình bày về việc 4 nhân sự của bệnh viện hiện đang được mời hỗ trợ công tác điều tra tại Hà Nội, trong đó có phó giám đốc điều hành và kế toán trưởng. Việc này cũng đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động thường xuyên của bệnh viện và công tác khám chữa bệnh cho người dân, như mua sắm trang thiết bị y tế, thuốc, vật tư hành chính thông dụng, các hoạt động thanh toán, chế độ tiền lương, phụ cấp cho nhân viên y tế...

Để đảm bảo cho hoạt động của bệnh viện được liên tục, không bị gián đoạn và không làm ảnh hưởng đến công tác khám chữa bệnh, Sở Y tế đã khẩn trương ban hành quyết định phân công phụ trách lãnh đạo, quản lý, điều hành hoạt động, thực hiện các giao dịch tài chính và thực hiện nhiệm vụ của Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM (hạng I) đối với ông Đỗ Quốc Hiệp (điều hành). Đồng thời, hiện nay đơn vị cũng đã có quyết định phân công phụ trách kế toán để đảm bảo công tác tài chính kế toán của đơn vị. Bệnh viện đang tổ chức thực hiện đấu thầu rộng rãi các gói thầu cung cấp tròng kính, gọng kính để mua sắm phục vụ cho nhu cầu và tạo sự thuận lợi cho người dân khi đến khám.

Ngoài ra, Bệnh viện Mắt TP.HCM hiện đang trình Sở Y tế xem xét về lộ trình, các giai đoạn, mô hình hoạt động để việc chuyển đổi hình thức hoạt động của Phòng kính phù hợp với chức năng nhiệm vụ là một bộ phận của khoa Khúc xạ và để đảm bảo hoạt động của Phòng kính không bị gián đoạn. Bên cạnh đó, Sở Y tế cũng đã kiện toàn Ban chỉ đạo hoạt động của Bệnh viện Mắt TP.HCM để hỗ trợ bệnh viện.

Năm 2020, Bệnh viện Mắt TP.HCM đã thực hiện 94.066 ca phẫu thuật và thủ thuật, trong đó thủy tinh thể (mổ phaco) là 52.990 ca. Năm 2021, tính đến hết tháng 11, Bệnh viện Mắt TP.HCM đã thực hiện 46.539 ca, trong đó thủy tinh thể là 28.048 ca.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm