Vụ ‘mua bán logo xe vua’: Cho đối chất giữa 2 bị cáo chủ mưu với CSGT, TTGT

0 Thanh Niên Online

2/78 CSGT, thanh tra giao thông (TTGT) có mặt tại tòa theo triệu tập của HĐXX được chủ tọa thẩm vấn và cho đối chất với 2 bị cáo chủ mưu trong vụ án 'mua bán logo xe vua'.

Tại phiên tòa sơ thẩm lần 2, trong phần thẩm vấn vụ án “mua bán logo xe vua” đối với 15.000 lượt xe qua các tỉnh TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, chủ tọa phiên tòa đã thẩm vấn đối với 2 CSGT, TTGT liên quan đến vụ án và cho 2 bị cáo đầu vụ nhân dạng, cũng như đối chất tại tòa.

Vụ ‘mua bán logo xe vua’: Cho đối chất giữa 2 bị cáo chủ mưu với CSGT, TTGT - ảnh 1

HĐXX cho 2 bị cáo đầu vụ (bìa phải) nhận dạng và đối chất với một CSGT liên quan đến vụ án

PHAN THƯƠNG

Cụ thể, theo hồ sơ vụ án, các bị cáo khai đã đưa tiền cho 80 cán bộ CSGT, TTGT tại TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai để bỏ qua lỗi xe quá tải có “logo xe vua” của 2 bị cáo Nguyễn Văn Thới (44 tuổi), Lê Thị Cẩm Vân (38 tuổi).

Tại phiên tòa hôm nay (20.5), HĐXX đã triệu tập 80 CSGT, TTGT liên quan đến vụ án, nhưng chỉ có 2 cá nhân có mặt, còn lại phần lớn có đơn xin xét xử vắng mặt.

Đối với 2 CSGT, TTGT có mặt tại tòa, một người đã xin ra khỏi ngành, một người đang công tác trong ngành, đều khai không quen biết và không nhận tiền của Vân và Thới. Đối chất tại tòa, 2 bị cáo Vân và Thới cũng khai không quen biết và đưa tiền cho họ.

Chủ tọa cũng thông báo, theo lời khai 83 người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan (CSGT, TTGT – PV) trong hồ sơ vụ án, có khoảng 70 người khai không biết các bị cáo là ai, không có quan hệ nhận tiền. 10 người còn lại khai nhận có biết Thới và Vân trong quá trình làm việc, nhưng không có việc nhận tiền của các bị cáo.

HĐXX cho biết sẽ kiểm tra các lời khai, còn việc đánh giá như thế nào, HĐXX sẽ xem xét.

Chiều nay, phiên tòa xét xử vụ "mua bán logo xe vua" sẽ đến phần tranh luận.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm