Vụ ngộ độc do ăn bánh mì: Phát hiện E.Coli trong nước sốt

19/11/2013 19:40 GMT+7

(TNO) Ngày 19.11, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm Bến Tre cho biết qua kiểm nghiệm, xác định mẫu thực phẩm lấy tại tiệm Hồng Thu (P.2, TP. Bến Tre) đã bị nhiễm hai loại vi sinh vật là Escherichia coli và Staphylococcus aureus.

Đây chính là nguyên nhân khiến hơn 40 người phải nhập viện trong các ngày 29 - 30.10.

Thanh tra Sở Y tế tỉnh Bến Tre cho biết đã ra quyết định xử phạt chủ cơ sở Hồng Thu 8 triệu đồng do các lỗi: không có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm; nguyên liệu chế biến thực phẩm không có nguồn gốc rõ ràng; môi trường chế biến thực phẩm không đảm bảo điều kiện vệ sinh; và giấy khám sức khỏe người chế biến thực phẩm hết hạn.

Khoa Chiến

>> Gần 200 công nhân nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm
>> Cả trăm công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm
>> Hàng trăm công nhân bị ngộ độc thực phẩm
>> Hạn chế ngộ độc thực phẩm
>> Hơn 70 công nhân nhập viện do ngộ độc thực phẩm

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.