Vụ ngư dân nhảy khỏi tàu cá: Có dấu hiệu hình sự sẽ khởi tố vụ án

Gia Bách
Gia Bách
04/04/2023 20:41 GMT+7

Cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau đang khẩn trương điều tra vụ 2 ngư dân ôm can nhựa nhảy khỏi tàu cá, nếu có dấu hiệu hình sự sẽ khởi tố vụ án.

Liên quan vụ 2 ngư dân ôm can nhựa nhảy khỏi tàu cá, ngày 4.4, theo nguồn tin của PV Thanh Niên, cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau đang khẩn trương điều tra để xừ lý đúng người, đúng quy định, nếu có dấu hiệu hình sự của nhóm người liên quan sẽ khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Vụ ngư dân nhảy khỏi tàu cá: có dấu hiệu hình sự sẽ khởi tố vụ án - Ảnh 1.

Vụ 2 ngư dân ôm can nhựa nhảy khỏi tàu cá, cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau cho biết nếu có dấu hiệu hình sự của nhóm người liên quan thì sẽ khởi tố vụ án, khởi tố bị can

G.B.

Theo thông tin mà PV Thanh Niên có được, khoảng 5 giờ 30 ngày 15.3, một người xưng tên là Nhân thông qua số điện thoại 0394.820... gọi đến Đồn biên phòng Thổ Châu (TP.Phú Quốc, Kiên Giang) trình báo về 2 ngư dân không có mặt trên tàu, nghi nhảy xuống biển.

Đến ngày 31.3, tàu cá số hiệu CM 99477-TS do ông Nguyễn Hoàng Kha (33 tuổi, ngụ TT.Sông Đốc, H.Trân Vãn Thời, Cà Mau) làm thuyền trưởng, hành nghề lưới đèn, đến Trạm kiểm soát Biên phòng Sông Đốc trình báo việc tàu cá của mình cứu vớt 2 ngư dân trên biển.

Theo trình báo của ông Kha, lúc 0 giờ 15 ngày 16.3, tàu cá của ông phát hiện và cứu vớt 2 người trôi dạt trên biển gồm: N.N. (16 tuổi, ngụ H.Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận) và H.X.D. (30 tuổi, ngụ xã Hoa Lư, TP.Pleiku, Gia Lai). Do đang trong quá trình đánh bắt nên đến ngày 31.3 tàu của ông Kha mới vào bờ và trình báo cơ quan biên phòng.

Trước vụ việc trên, Đồn biên phòng Sông Đốc lập hồ sơ vụ việc, làm việc với những người có liên quan; tiến hành điều tra, xác minh lai lịch, nhân thân và làm rõ nguyên nhân nhảy xuống biển của 2 ngư dân.

Như Thanh Niên đã thông tin, tối 15.3, ngư dân N.N và H.X.D ôm can nhựa nhảy xuống biển ở vùng biển Thổ Chu (Kiên Giang). Sau khoảng 3 giờ đồng hồ trôi dạt trên biển, cả 2 được tàu cá CM 99477-TS phát hiện, cứu sống. Đến ngày 31.3, tàu này vào bờ và thuyền trưởng đến trình báo vụ việc cho Đồn biên phòng Sông Đốc.

Qua tìm hiểu bước đầu, trước khi nhảy xuống biển, 2 ngư dân trên làm việc cho một tàu cá mang số hiệu của Bến Tre. Cả 2 được một phụ nữ ở TT.Sông Đốc "mai mối" để xuống tàu cá làm việc.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.