Vụ nữ sinh lớp 12 tử vong: Gia đình nạn nhân đề nghị điều tra vụ bệnh viện làm sai lệch hồ sơ

01/12/2022 17:30 GMT+7

Gia đình nữ sinh lớp 12 tử vong gửi đơn tố giác tội phạm đến cơ quan điều tra, đề nghị điều tra hành vi phạm tội của những người liên quan làm sai lệch kết quả nồng độ cồn trong máu của nạn nhân.

Liên quan vụ tai nạn giao thông làm nữ sinh Hồ Hoàng Anh, học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (TP.Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận) tử vong vào sáng 28.6, chiều 1.12, ông Hồ Hoàng Hùng (cha của nữ sinh Hồ Hoàng Anh) đã gửi đơn tố giác tội phạm đến Cơ quan điều tra hình sự khu vực 3 Quân chủng Phòng không - Không quân, đề nghị vào cuộc xác minh, điều tra khởi tố hình sự đối với hành vi phạm tội của những người liên quan việc làm sai lệch kết quả nồng độ cồn trong máu của nạn nhân.

Đơn tố giác tội phạm của ông Hồ Hoàng Hùng

Thiện nhân

Gia đình đề nghị điều tra chuyện "nữ sinh lớp 12 có nồng độ cồn cao bất thường"

Theo đơn tố giác, trong quá trình điều tra làm rõ vụ việc, ngày 13.7.2022, Cơ quan CSĐT Công an TP.Phan Rang - Tháp Chàm mời gia đình ông Hồ Hoàng Hùng lên làm việc về vụ án và thông báo kết quả nồng độ cồn của Hồ Hoàng Anh là 0,79g/l máu, tương đương với một người uống nhiều bia rượu.

Sau khi nhận kết quả, gia đình ông Hùng bức xúc, gửi đơn khiếu nại lên Bí thư Tỉnh ủy Ninh Thuận, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận và các ngành liên quan yêu cầu làm rõ về kết quả nồng độ cồn này. Sau đó, Bệnh viện đa khoa Ninh Thuận đã có kết luận lý giải “kết quả xét nghiệm nồng độ cồn của Hồ Hoàng Anh chưa được kiểm chứng, không đủ độ tin cậy và không phù hợp với tình trạng của bệnh nhân”.

Lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Ninh Thuận cho rằng kết quả xét nghiệm do kỹ thuật viên sai sót trong thực hiện quy trình và đã công khai xin lỗi gia đình.

Giám đốc Bệnh viện đa khoa Ninh Thuận công khai xin lỗi gia đình nạn nhân tại buổi họp báo ngày 2.8

Thiện nhân

Tuy nhiên, lời xin lỗi và lý giải của bệnh viện về kết quả xét nghiệm nồng độ cồn trong máu Hồ Hoàng Anh cao bất thường, chưa giải tỏa được nghi vấn của gia đình. Ông Hồ Hoàng Hùng đã làm đơn tố giác tội phạm gửi Cơ quan điều tra hình sự khu vực 3 Quân chủng Phòng không - Không quân đề nghị vào cuộc xác minh, điều tra.

Như Thanh Niên đã phản ánh, khoảng 8 giờ ngày 28.6, Hồ Hoàng Anh, nữ sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, điều khiển xe máy lưu thông bên lề phải đường 16 tháng 4, TP.Phan Rang - Tháp Chàm theo hướng từ đông sang tây. Khi đến trước cổng một ngân hàng, bất ngờ ô tô BS 85A - 074.07 chuyển làn đường, va vào xe máy của Hồ Hoàng Anh đang điều khiển.

Sau va đập, Hồ Hoàng Anh văng về phía trước khoảng 4 m, đập đầu xuống lề đường và va vào trụ điện đường. Nạn nhân nằm bất động và tử vong sau khi đưa đến bệnh viện.

Người điều khiển ô tô BS 85A - 074.07 được xác định là ông Hoàng Văn Minh (36 tuổi, ngụ P.Mỹ Bình, TP.Phan Rang - Tháp Chàm); là thiếu tá, trợ lý Tài chính thuộc Trung đoàn 937, Sư đoàn 370 đóng tại Ninh Thuận.

Hiện trường vụ tai nạn

Cắt từ clip

Ngày 11.8, Cơ quan điều tra hình sự khu vực 3 Quân chủng Phòng không - Không quân đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Hoàng Văn Minh vì liên quan đến vụ tai nạn giao thông khiến nữ sinh Hồ Hoàng Anh tử vong.

Sau đó, Cơ quan điều tra hình sự khu vực 3 Quân chủng Phòng không - Không quân đã khởi tố, cho tại ngoại đối với bị can Huỳnh Thị Kim Hằng (34 tuổi, vợ của Hoàng Văn Mình) và Phạm Văn Võ (50 tuổi, ngụ tỉnh Bình Dương) để điều tra về hành vi cung cấp tài liệu sai sự thật hoặc khai báo gian dối.

Liên quan đến vụ án này, Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận đã kỷ luật cảnh cáo đối với kỹ thuật viên trực tiếp làm xét nghiệm nồng độ cồn; Trưởng khoa hóa - vi sinh và kỹ thuật viên trưởng; kỷ luật khiển trách đối với người ký trả kết quả và nhân viên nhập kết quả thiếu kiểm soát, không phát hiện nồng độ cồn bất thường.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.