Vụ nữ sinh lớp 12 tử vong vì tai nạn giao thông: Tài xế vi phạm, có thể khởi tố vụ án

03/08/2022 09:46 GMT+7

Chiều 2.8, tại buổi họp báo liên quan đến nữ sinh lớp 12 tử vong vì tai nạn giao thông, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Ninh Thuận công khai xin lỗi gia đình nạn nhân về kết quả xét nghiệm nồng độ cồn trong máu của nữ sinh bị sai lệch.

Chiều 2.8, tại buổi họp báo liên quan đến nữ sinh lớp 12 tử vong vì tai nạn giao thông, do Sở TT-TT tỉnh Ninh Thuận tổ chức, Cơ quan CSĐT - Công an TP.Phan Rang - Tháp Chàm (Ninh Thuận) cho biết, tài xế sử dụng điện thoại lúc lái xe và chuyển làn xe không an toàn trước lúc tai nạn xảy ra.

Cũng tại buổi họp báo, Giám đốc Bệnh viện đa khoa (BVĐK) Ninh Thuận công khai xin lỗi gia đình nạn nhân về kết quả xét nghiệm nồng độ cồn trong máu của nữ sinh bị sai lệch.

Ông Hà Công Sơn, Phó trưởng Công an TP.Phan Rang -Tháp Chàm, tại buổi họp báo

Thiện Nhân

Tài xế sử dụng điện thoại lúc lái xe

Buổi họp báo có mời đại diện Cơ quan điều tra (CQĐT) hình sự Khu vực 3, thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân (gọi tắt CQĐT hình sự KV3) tham dự nhưng do cuộc họp báo diễn ra khá gấp nên đơn vị này không dự.

Theo nội dung thông cáo báo chí, vào lúc 8 giờ 10 ngày 28.6, ông Hoàng Văn Minh (36 tuổi, hiện là cán bộ của một đơn vị quân đội đóng trên địa bàn Ninh Thuận) điều khiển ô tô BS 85A-074.07 chạy từ hướng đông sang tây và rẽ phải để vào Ngân hàng Vietinbank thì va chạm với Hồ Hoàng Anh (18 tuổi, nữ sinh lớp 12, trú P.Tấn Tài, TP.Phan Rang - Tháp Chàm) điều khiển xe mô tô chạy từ phía sau lên. Hậu quả, Hồ Hoàng Anh tử vong. Ngày 30.6, CQĐT hình sự KV3 có công văn gửi Cơ quan CSĐT Công an TP.Phan Rang - Tháp Chàm và Viện KSND cùng cấp đề nghị hỗ trợ các thủ tục điều tra ban đầu.

Thông tin mới vụ nữ sinh lớp 12 tử vong ở Ninh Thuận

Tại buổi họp báo, PV Thanh Niên đặt câu hỏi: Trong quá trình điều khiển ô tô gây tai nạn, ông Minh có nghe điện thoại trong lúc lái xe? Vì sao vụ tai nạn xảy ra vào sáng 28.6, nhưng đến ngày 12.7 cơ quan chức năng dựng lại hiện trường vụ tai nạn? Ông Hà Công Sơn, Phó trưởng Công an TP.Phan Rang -Tháp Chàm, cho biết sau khi vụ án xảy ra, đơn vị đã phân công điều tra viên, kỹ thuật hình sự và cùng với đại diện Viện KSND cùng cấp điều tra theo quy định. Sau khi đã xác định được người gây ra vụ tai nạn, đơn vị đã báo cho CQĐT hình sự KV3. Sau đó, đơn vị này đã đề nghị phía Công an TP.Phan Rang - Tháp Chàm hỗ trợ điều tra vụ việc, trong đó có dựng lại hiện trường vụ án vào ngày 12.7. “Trước đó, Công an TP.Phan Rang -Tháp Chàm cũng đã tiến hành khám nghiệm hiện trường sau khi vụ việc xảy ra”, ông Sơn thông tin và cho biết tài xế có sử dụng điện thoại trong lúc lái xe. “Trong quá trình tham gia giao thông, Hồ Hoàng Anh điều khiển xe đúng làn đường quy định; còn xe ông Minh chuyển làn không an toàn. Dù đi nhanh hay chậm thì lúc chuyển làn đường không an toàn cũng đã vi phạm”, ông Sơn nói và cho biết hiện toàn bộ hồ sơ vụ án đã chuyển cho CQĐT hình sự KV3 để điều tra theo thẩm quyền.

Ông Hồ Hoàng Hùng, cha nạn nhân tham gia buổi họp báo

THIỆN NHÂN

Có đủ cơ sở để khởi tố vụ án

Trả lời PV Thanh Niên về việc có khởi tố vụ án, đại diện Cơ quan CSĐT Công an TP.Phan Rang - Tháp Chàm (Ninh Thuận) cho biết qua nghiên cứu bước đầu, cơ quan này nhận thấy “đã đủ các yếu tố để xem xét khởi tố vụ án”.

PV Thanh Niên đặt câu hỏi về việc hồ sơ vụ án đã chuyển qua CQĐT hình sự KV3 thụ lý, vậy việc giữ quan điểm khởi tố của phía công an sẽ như thế nào? Ông Hà Công Sơn cho biết cả 2 bên có chung nhận định là xử lý nghiêm vụ việc theo đúng pháp luật, không bao che.

Trả lời tiếp câu hỏi của PV Thanh Niên về việc có khởi tố bị can hay không, ông Hà Công Sơn thông tin: Sau khi có quyết định khởi tố vụ án, cơ quan chức năng mới khởi tố bị can theo đúng trình tự. Theo ông Sơn, trong vụ việc này, các dấu hiệu vi phạm của lái xe Hoàng Văn Minh đã được xác định. “Với trách nhiệm của Cơ quan CSĐT, chúng tôi sẽ làm hết mình để làm sáng tỏ vụ việc”, ông Sơn nói.

Xung quanh chuyện "nồng độ cồn" của nữ sinh lớp 12 gặp tai nạn ở Ninh Thuận

Sai sót trong xét nghiệm nồng độ cồn nạn nhân

Về quy trình lấy mẫu xét nghiệm nồng độ cồn trong máu của nạn nhân Hồ Hoàng Anh, ông Thái Phương Phiên, Giám đốc BVĐK Ninh Thuận, cho biết có sự sai sót trong quy trình xét nghiệm nồng độ cồn của nạn nhân, dẫn đến chỉ số bị sai lệch. Như vậy, kết quả xét nghiệm nồng độ cồn của Hồ Hoàng Anh chưa được kiểm chứng, không đủ độ tin cậy và không phù hợp với tình trạng của bệnh nhân. “BV xin thành thật nhận lỗi và công khai xin lỗi gia đình cháu Hồ Hoàng Anh vì lỗi sai này đã ảnh hưởng đến uy tín, danh dự và gây thêm tổn thương đối với nỗi mất mát của gia đình nạn nhân”, ông Phiên xin lỗi và cho biết sẽ chấn chỉnh, nghiêm túc tiến hành kiểm điểm trách nhiệm đối với từng cá nhân, bộ phận liên quan.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.