Vụ 'Phá rừng để... thông tin cho báo chí': UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu làm rõ

24/09/2020 13:14 GMT+7

Văn phòng UBND tỉnh Gia Lai ngày 24.9 cho biết cơ quan này vừa có công văn chỉ đạo các cơ quan liên quan làm rõ vụ phá rừng ở H.Kon Chro mà Báo Thanh Niên phản ánh.

Kiểm điểm trách nhiệm cá nhân, tập thể để xảy ra phá rừng

Liên quan vụ phá rừng ở H.Kon Chro mà Báo Thanh Niên phản ánh, UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu “Sở NN-PTNT tỉnh Gia Lai, UBND H.Kon Chro chỉ đạo các lực lượng chức năng, chính quyền địa phương, đơn vị chủ rừng kiểm tra, xác minh những thông tin mà báo chí phản ánh; tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra để phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời các hành vi xâm hại đến tài nguyên rừng xảy ra trên địa bàn.
Các cơ quan chức năng chỉ đạo kiểm điểm trách nhiệm các tập thể, cá nhân có liên quan chưa làm tốt công tác quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn được giao quản lý. Kết quả báo cáo cho UBND tỉnh Gia Lai trước ngày 30.9 để có hướng chỉ đạo xử lý”.

Những gốc gỗ vừa bị đốn hạ chưa lâu

Ảnh: Trần Hiếu

Liên quan đến vụ việc, Hạt kiểm lâm H.Kon Chro có báo cáo cho biết: “Theo thông tin tìm hiểu từ người dân địa phương, số cây gỗ trên các đối tượng cưa hạ không phải lấy gỗ mà nhằm mục đích trả thù cá nhân, phá hoại tình hình quản lý lâm sản trên địa bàn xã Sró, đồng thời dẫn báo chí vào quay phim chụp hình”.

'Không thể nói là kẻ xấu mượn tay báo chí được'

Sáng 24.9, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Lưu Trung Nghĩa, Giám đốc Sở NN-PTNT Gia Lai, cho biết: “Ngay chiều hôm nay, chúng tôi sẽ làm việc với Chi cục trưởng Chi cục kiểm lâm để làm rõ hơn tình hình vụ phá rừng này cũng như tình hình quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn cả tỉnh Gia Lai. Còn báo cáo của Hạt kiểm lâm H.Kon Chro rõ ràng là có vấn đề vì không thể kết luận như thế được khi chưa có những chứng cứ chắc chắn. Còn báo chí thông tin cũng là giúp cho công tác quản lý, bảo vệ rừng tốt hơn chứ không thể nói là kẻ xấu mượn tay báo chí được".
"Chúng tôi sẽ làm nghiêm túc vụ việc này, tùy mức độ để xử lý. Nếu nặng, có thể tính đến phương án thay đổi nhân sự chủ chốt ở Hạt kiểm lâm H.Kon Chro để công tác quản lý, bảo vệ rừng được tốt hơn, hiệu quả hơn”, ông Lưu Trung Nghĩa nói thêm.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.