Vụ sạt lở đèo Bảo Lộc: Truy tặng Huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' cho đoàn viên

05/08/2023 15:48 GMT+7

Ban thường vụ T.Ư Đoàn truy tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho đại úy Lê Ánh Sáng và anh Phạm Ngọc Anh đã dũng cảm quên mình trong vụ sạt lở ở đèo Bảo Lộc.

Ngày 5.8, Tỉnh đoàn Lâm Đồng cho biết Ban thường vụ T.Ư Đoàn đã quyết định truy tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho đại úy Lê Ánh Sáng đã dũng cảm quên mình thực hiện nhiệm vụ và anh Phạm Ngọc Anh tham gia hỗ trợ cán bộ, chiến sĩ công an trong vụ sạt lở tại Trạm CSGT đèo Bảo Lộc.

Vụ sạt lở đèo Bảo Lộc: Truy tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm”cho 2 đoàn viên  - Ảnh 1.

Hiện trường vụ sạt lở đất, nơi 3 chiến sĩ CSGT hy sinh và anh Phạm Ngọc Anh tử vong.

LÂM VIÊN

Đại úy Lê Ánh Sáng (23 tuổi, quê Hà Tĩnh), Phó bí thư Chi đoàn 3, Đoàn cơ sở Phòng CSGT, Công an tỉnh Lâm Đồng; anh Phạm Ngọc Anh (23 tuổi, quê Thanh Hóa), đoàn viên Chi đoàn Tổ dân phố 7, TT. Mađagui, H.Đạ Huoai (Lâm Đồng) đã dũng cảm quên mình trong khi làm nhiệm vụ và tham gia hỗ trợ cán bộ, chiến sĩ công an thực hiện nhiệm vụ trong tình huống cấp bách.

Xem nhanh 12h ngày 5.8: Mưa lũ, sạt lở đất đầu tháng 8 gây thiệt hại nghiêm trọng tại 15 tỉnh, thành

Như Thanh Niên đã phản ánh, do mưa lớn kéo dài nên ngày 30.7, dọc tuyến đèo Bảo Lộc xảy ra sạt lở, đất đá rơi xuống mặt đường nên đại úy Lê Ánh Sáng và anh Phạm Ngọc Anh cùng một số chiến sĩ CSGT khác đã liên tục tuần tra, cảnh báo cho các phương tiện; di chuyển những tảng đá lớn ra hai bên đường để xe cộ có thể lưu thông. 

Vụ sạt lở đèo Bảo Lộc: Truy tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm”cho 2 đoàn viên  - Ảnh 2.

Tìm kiếm thi thể các CSGT trong vụ sạt lở đất

LÂM VIÊN

Khoảng 14 giờ 30 ngày 30.7, khi nhận được thông tin khu vực Trạm CSGT đèo Bảo Lộc có hiện tượng sạt lở, các cán bộ, chiến sĩ trở về Trạm CSGT để cùng người dân di dời phương tiện, trang thiết bị, thì bất ngờ xảy ra sạt lở đất, đá đổ xuống vùi lấp 3 cán bộ, chiến sĩ CSGT và anh Phạm Ngọc Anh.


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.