Vũ Thu Phương: Người mẫu nghiệp dư thường thích làm lố, phô diễn bản thân

23/03/2022 06:35 GMT+7

Chia sẻ với Thanh Niên , Vũ Thu Phương cho biết cô không đánh giá cao việc người mẫu lợi dụng sàn catwalk để đánh bóng bản thân.

Sau ồn ào liên quan đến Lương Mỹ Kỳ, kỹ năng catwalk trở thành chủ đề tranh luận trên mạng xã hội. Kéo theo đó là hàng loạt tranh cãi giữa việc người mẫu nên tôn vinh trang phục, ý đồ của nhà mốt hay thỏa sức sáng tạo, phô diễn bản thân trên sàn catwalk.

Thanh Niên đã có cuộc trao đổi ngắn với siêu mẫu - diễn viên - nhà thiết kế Vũ Thu Phương xung quanh vấn đề này. Với kinh nghiệm 20 năm trong nghề, cô cho biết người mẫu phải làm việc dựa trên ý tưởng của nhà thiết kế. “Tôi nghĩ rằng đã là một người mẫu thì cần tôn trọng ý tưởng của nhà thiết kế. Họ muốn điều gì thì mình phải tôn trọng điều đó”, cô nói.

Vũ Thu Phương không đồng tình với việc người mẫu cố tình làm lố trên sàn catwalk

FBNV

Chân dài gốc Nam Định còn thẳng thắn cho biết một người mẫu giỏi, chuyên nghiệp sẽ không cố tình làm lố, thể hiện bản thân quá đà. Cô tiết lộ: “Người mẫu chuyên nghiệp và người mẫu nghiệp dư khác nhau ở chỗ là mình làm cho sản phẩm đó đẹp hơn, có hồn hơn, truyền được ý nghĩa thông điệp của nhà thiết kế đến khán giả. Đó mới là một người mẫu thực sự đẳng cấp. Còn nếu như chỉ biết tôn bản thân mình lên thì sẽ có bao nhiêu show tôn bạn lên? Liệu rằng sẽ có bao nhiêu nhà thiết kế mời bạn?”.

Đồng thời, cô cũng cho biết sẵn sàng nhận xét, góp ý đàn em khi chứng kiến những trường hợp biểu diễn thái quá trên sân khấu. Tuy nhiên, nếu đó là ý đồ của nhà thiết kế thì cô trân trọng và làm đúng yêu cầu của họ.

“Nếu khi trình diễn chung với một số bạn, họ làm lố hay biểu cảm thái quá thì tôi sẽ liên hệ với nhà thiết kế để hỏi thêm về định hướng, ý đồ của show diễn. Bất kỳ điều gì cũng cần phải có góc nhìn đa chiều, để bản thân mình hiểu rõ hơn về câu chuyện đằng sau”, Vũ Thu Phương nói.

Vũ Thu Phương so sánh sự khác biệt giữa người mẫu nghiệp dư và người mẫu chuyên nghiệp

FBNV

Bên cạnh đó, chân dài cũng khuyên những người mẫu trẻ nên biết tiếp thu và lắng nghe ý kiến của khán giả. Đừng vì cái tôi quá lớn mà đánh mất lòng tin của khán giả và cơ hội nghề nghiệp sau này.

Diễn viên phim Chuyện tình công ty quảng cáo bộc bạch: “Các bạn phải tin tưởng vào bản thân mình. Tin vào giá trị mình nên theo đuổi nhưng đừng chối bỏ hiện thực. Nhiều người không thèm đọc, quan sát, cứ khư khư là mình đúng. Tôi nghĩ những người này rất bảo thủ và cố chấp. Với sự phát triển nhanh mạnh của mạng xã hội, thế giới thực sự phẳng. Cơ hội chia đều cho tất cả mọi người, nếu cứ cố chấp thì bạn là một người không hiểu thời đại. Đã hiểu thời đại thì cần phải nỗ lực và biết lắng nghe. Bạn phải luôn tích cực nhìn nhận vấn đề và xử lý vấn đề đẹp lòng đôi bên. Càng nổi tiếng bao nhiêu thì tai tiếng sẽ đi kèm bấy nhiêu…”.

Vũ Thu Phương khẳng định để tồn tại trong nghề, ngoài tài năng, người mẫu cần có đạo đức, biết cách đối nhân xử thế. Cô chia sẻ: “Nhiều người cứ nghĩ có tài năng là đủ, không quan trọng chuyện xử lý, hành xử sao cho hợp lý. Không đủ đâu, làm sao đủ được, tài năng dễ bị vùi dập lắm. Đa phần ta sợ người trong tối, chứ ai sợ người ngoài sáng. Người tài năng mà nhẹ nhàng quá, tư duy đơn giản quá thì ra ngoài sáng là tiêu luôn. Quan trọng là bạn hiểu mình là ai, kiên trì theo đuổi ước mơ”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.