Vụ thu quỹ lớp hơn 300 triệu đồng: ‘Đưa ra mức 10 triệu đồng để đóng quỹ là không đúng quy định'

Vụ thu quỹ lớp hơn 300 triệu đồng: ‘Đưa ra mức 10 triệu đồng để đóng quỹ là không đúng quy định'

29/09/2023 08:20 GMT+7

Luật sư Phan Hòa Nhựt, Công ty Luật TNHH The Law cho rằng việc trường đưa ra mức thu quỹ lớp 10 triệu đồng mỗi phụ huynh để lo cho con em theo học trong 5 năm là chưa đúng quy định pháp luật.

Liên quan đến vụ việc thu quỹ lớp hơn 300 triệu đồng nhưng lại chi hơn 225 triệu đồng để sửa chữa phòng học ở lớp 1/2, Trường tiểu học Hồng Hà, Q.Bình Thạnh, TP.HCM, Phòng Giáo dục và Đào tạo Q.Bình Thạnh, đã có thông báo phản hồi vào sáng 28.9.

Cụ thể, cơ quan này cho biết trong cuộc họp đầu năm, 29/32 phụ huynh (ba người vắng) lớp 1/2 Trường tiểu học Hồng Hà nhất trí cải tạo lớp học để học sinh sử dụng trong 5 năm.

Việc sửa chữa gồm lắp điều hòa, quạt hút, lát nền, lắp tủ lớp, tủ giày, xây bồn hoa trước lớp, sơn bàn ghế, mua micro với tổng số tiền khoảng 227 triệu đồng.

Vụ thu quỹ lớp hơn 300 triệu đồng: ‘Đưa ra mức 10 triệu đồng để đóng quỹ - Ảnh 1.

Luật sư Phan Hòa Nhựt, Công ty Luật TNHH The Law trả lời phỏng vấn Báo Thanh Niên

VŨ ĐOAN

Ngoài ra, một số khoản khác cũng thu sai quy định như: văn nghệ khai giảng, ăn uống và gấu bông khi tập văn nghệ, hỗ trợ cô giáo trong học kỳ I, tiền mạng, trang phục chị Hằng, chú Cuội, lồng đèn,... với số tiền thu là 20,5 triệu đồng.

Dù phụ huynh tự nguyện đóng góp nhưng quá trình vận động, thu chi không đúng quy định nên ban đại diện cha mẹ học sinh của lớp sẽ phải hoàn trả lại với tổng số tiền là 247,5 triệu đồng.

Trao đổi về vấn đề này, luật sư Phan Hòa Nhựt, Công ty Luật TNHH The Law, cho rằng việc trường đưa ra mức thu quỹ lớp 10 triệu đồng mỗi phụ huynh để lo cho con em theo học trong 5 năm là chưa đúng quy định pháp luật.

Phòng Giáo dục và Đào tạo Q.Bình Thạnh cũng yêu cầu trường Tiểu học Hồng Hà nghiêm túc rút kinh nghiệm, phê bình hiệu trưởng vì chưa thực hiện tốt vai trò quản lý. Trường cần phê bình giáo viên chủ nhiệm lớp 1/2 và theo dõi, giám sát việc hoàn trả tiền của ban đại diện cha mẹ học sinh.

Ngoài ra, phòng cũng có văn bản chấn chỉnh hoạt động thu, sử dụng học phí và các khoản thu khác tại các trường công lập. Tất cả khoản thu phải được thông báo đầy đủ, công khai bằng văn bản đến phụ huynh, học sinh.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.