Vụ xác nghi ‘người ngoài hành tinh’: bác sĩ không thấy dấu hiệu làm giả

Khánh An
Khánh An
20/09/2023 07:39 GMT+7

Xác của 2 'sinh vật không phải người' được đồn đoán là người ngoài hành tinh vừa được các chuyên gia Mexico xem xét.

Vụ xác 2 ‘người ngoài hành tinh’: bác sĩ không thấy dấu hiệu làm giả - Ảnh 1.

Một trong 2 cái xác được giới chuyên môn Mexico xem xét

REUTERS

Tờ New York Post ngày 20.9 đưa tin các bác sĩ tại Mexico không thấy "bằng chứng về việc lắp ráp hay thao tác đối với hộp sọ" của 2 xác "sinh vật không phải người" trước đó được đưa ra quốc hội nước này, dẫn đến nghi vấn về người ngoài hành tinh.

Các nhà khoa học tiến hành nhiều thử nghiệm đối với 2 mẫu vật tại Bệnh viện Noor và phát trực tuyến toàn bộ quy trình này.

Cận cảnh 'xác ướp ngoài hành tinh' nghìn tuổi ở Mexico

Sau cùng, ông Jose Zalce Benitez, giám đốc Viện Nghiên cứu Khoa học y tế, cho biết nghiên cứu chứng minh rằng mỗi xác "người ngoài hành tinh" đều có bộ xương riêng và không dùng bộ phận của con người để lắp ráp.

Ông cho hay các chuyên gia nhận thấy rằng một trong số đó từng "còn sống, còn nguyên vẹn, có tính chất sinh học và đang trong thời kỳ mang thai". "Tôi có thể khẳng định những cái xác này không có quan hệ gì với con người", chuyên gia này nhận định.

Vụ xác 2 ‘người ngoài hành tinh’: bác sĩ không thấy dấu hiệu làm giả - Ảnh 2.

Di hài được đưa vào máy quét để nghiên cứu

REUTERS

Hai cái xác được cho là đã được đào lên tại vùng Cusco ở Peru vào năm 2017 có đầu dài và 3 ngón tay mỗi bên. Nhưng chúng có hình dạng giống con người, với 2 tay và 2 chân. Chúng được đưa ra Quốc hội Mexico hôm 12.9 bởi ông Jaime Maussan, một nhà báo và nhà nghiên cứu người Mexico gây tranh cãi.

Ông Maussan cho biết chúng có xương chắc khỏe, nhẹ và không có răng, đồng thời được cấy ghép cadimi và osmi - nguyên tố rất khan hiếm trên trái đất.

Ông cho rằng gần 1/3 ADN của họ là "không xác định", đồng thời khẳng định các sinh vật này không phải là một phần của "sự tiến hóa trên trái đất của chúng ta".

Vụ xác 2 ‘người ngoài hành tinh’: bác sĩ không thấy dấu hiệu làm giả - Ảnh 3.

Các chuyên gia không phát hiện dấu hiệu làm giả

REUTERS

Tuy nhiên, nhiều người tỏ ra nghi ngờ về phát hiện trên. Trong nhiều năm, các học giả, nhà khảo cổ và nhà khoa học đã nói rằng những xác ướp mà những người đam mê UFO cho là của người ngoài hành tinh nhìn chung chỉ là những cơ thể người đã được biến đổi.

Những xác khác, đặc biệt là những cái nhỏ hơn, giống như đã được giới thiệu ở Mexico, được lắp ráp bằng sự kết hợp giữa xương động vật và xương người.

NASA sắp bổ nhiệm giám đốc nghiên cứu UFO mới

Tuy nhiên, các chính trị gia Mexico tuần trước cho biết rằng bài thuyết trình của ông Maussan khiến họ có "suy nghĩ" và "mối lo ngại" khi cân nhắc việc thông qua một đạo luật về bảo vệ không gian, điều sẽ làm Mexico trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới thừa nhận sự hiện diện của người ngoài hành tinh trên trái đất.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.