Vừa mở cửa, khách đã ngồi lại kín chợ ẩm thực Hồ Thị Kỷ tới khuya

0 Thanh Niên Online

Đến gần 22 giờ khuya 19.10.2021, khách vẫn ngồi kín các hàng ăn ở đầu phố ẩm thực Hồ Thị Kỷ, dù TP.HCM vẫn đang chỉ cho phép bán mang về.

Ghi nhận lúc 21 giờ tại chợ ẩm thực Hồ Thị Kỷ (quận 10) tối 19.10.2021, mặc dù được hoạt động trở lại nhưng theo quy định của TP.HCM, dịch vụ ăn uống vẫn chỉ cho phép bán mang về. Tuy nhiên, rất nhiều khách hàng đã ngồi ăn lại tại chỗ ngay đầu phố ẩm thực nổi tiếng này.

Vừa mở cửa, khách đã ngồi lại kín chợ ẩm thực Hồ Thị Kỷ tới khuya - ảnh 1

Khách ngồi ăn uống nhộn nhịp tại phố ẩm thực Hồ Thị Kỷ những ngày đầu mở lại

TN

Ngày thường, khu phố ẩm thực này hấp dẫn thực khách với hơn 100 gian hàng khác nhau. Trong ngày hoạt động trở lại, các quầy hàng mới chỉ hoạt động được 60-70%, nhiều chủ hàng vẫn đang rục rịch dọn dẹp hàng quán để chuẩn bị mở lại trong vài ngày tới.

Một số tiệm thịt xiên nướng, trà dâu… khách xếp hàng đông nghịt để chờ mua. Khu chợ thân quen với giới trẻ ngay khi vừa hoạt động lại đã thu hút đông đảo tín đồ ẩm thực.

Vừa mở cửa, khách đã ngồi lại kín chợ ẩm thực Hồ Thị Kỷ tới khuya - ảnh 2

Tiệm thịt xiên nướng đông nghịt khách

TN

Đến 22 giờ khuya, các bàn của một số hàng quán ngay phía đầu phố ẩm thực Hồ Thị Kỷ vẫn chật kín người, khách vô tư ngồi thưởng thức đồ ăn, nước uống và trò chuyện vui vẻ tới khuya.

Trong ngày 19.10, Sở Công thương đã có văn bản đề xuất UBND TP.HCM cho phép hàng quán được tổ chức hoạt động cả hình thức bán mang điphục vụ tại chỗ; trừ các loại hình kinh doanh bán bia, rượu. Trong đó, khách hàng sử dụng loại hình phục vụ ăn uống tại chỗ phải được tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19.

Vừa mở cửa, khách đã ngồi lại kín chợ ẩm thực Hồ Thị Kỷ tới khuya - ảnh 3

Nhiều quán vô tư để khách ngồi lại mặc dù TP vẫn đang quy định hàng quán chỉ bán mang về

TN

Hàng quán kết thúc hoạt động trước 21 giờ hằng ngày, công suất không quá 50% năng lực phục vụ. Mật độ phục vụ tại chỗ đảm bảo không quá 2 người/bàn, khoảng cách giữa các bàn ăn tối thiểu 2m.

Đề xuất trên xuất phát từ các quy định của Chính phủ, Bộ Y tế, UBND TP.HCM và đề nghị của Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam về việc cho phép các cơ sở dịch vụ ăn uống trong địa bàn thành phố được mở cửa hoạt động bình thường.

Trước đó, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết thành phố sẽ tổ chức thí điểm cho hàng quán kinh doanh ăn uống phục vụ tại chỗ tại Q.7 hoặc địa bàn an toàn.

Tuy nhiên, một số hàng quán đã “cầm đèn chạy trước” khi cho khách ngồi ăn uống tại chỗ thoải mái mà không đảm bảo quy tắc 5K và các điều kiện giãn cách.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm