Vua phá lưới kiêm cầu thủ xuất sắc nhất VCK U.21 từng bị chê như thế nào?

0 Thanh Niên Online

Liên tiếp ở các giải trẻ, Nguyễn Quốc Việt đều đạt được danh hiệu Vua phá lưới.

Phút bù giờ cuối cùng của trận chung kết U.21 Quốc gia 2021, tiền đạo Nguyễn Quốc Việt đã có pha ghi bàn ấn tượng qua đó giúp U.21 Nutifood giành được chiếc cúp vô địch trong lần đầu tiên đội này dự giải. Quốc Việt cũng là cầu thủ giành được nhiều giải thưởng cá nhân nhất.

Nguyễn Quốc Việt từng đá trong màu áo HAGL tại U.19 2020 diễn ra ở PVF. Điều đáng nói là trước khi đến với Học viện HAGL – JMG và bây giờ là Học viện Nutifood, Quốc Việt từng bị trung tâm đào tạo trẻ của Viettel loại vì lý do không đạt tiêu chuẩn thể hình.

Có lẽ ở một môi trường thích hợp hơn lại được HLV có kinh nghiệm hướng dẫn, Nguyễn Quốc Việt đã phát lộ được tài năng để bây giờ đang trở thành chân sút đầy triển vọng.

Về phẩm chất chuyên môn, cầu thủ sinh năm 2003 này có một số điểm tương đồng như đàn anh Nguyễn Văn Toàn của HAGL đang chơi ở V.League, đó là tốc độ xuất phát tốt và rất khéo léo. Không ai khác, chính Guillaume Graechen – người đã từng huấn luyện những Văn Toàn, Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh đã và đang từng ngày uốn nắn Nguyễn Quốc Việt. HLV người Pháp được đánh giá cao trong công tác đào tạo trẻ nên việc chân sút trẻ Quốc Việt tiến bộ dưới trướng ông Guillaume cũng không quá bất ngờ.

Nguyễn Quốc Việt duy trì phong độ ổn định qua nhiều giải trẻ cấp quốc gia, đã khẳng định bản năng ghi bàn hiệu quả, đồng thời, thể hiện sự tiến bộ về chuyên môn qua từng năm. Đó là một tín hiệu tích cực và tin mừng cho bóng đá Việt Nam. Quốc Việt hứa hẹn trở thành tiền đạo giỏi trong tương lai không xa.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm