Thầy Công Phượng thắp lại hy vọng cho bóng đá Việt Nam

29/12/2021 09:39 GMT+7

HLV Guillaume Graechen lại trình làng một lứa cầu thủ tài năng mới khi dẫn dắt Học viện Nutifood vô địch giải U.21 quốc gia 2021.

HLV Guillaume Graechen được các cầu thủ tung hô sau chức vô địch

Khả hòa

Năm 2013, khi bóng đá Việt Nam lao dốc bởi nạn bạo lực sân cỏ, dàn xếp tỷ số, không có nhiều cầu thủ giỏi thì chính HLV Guillaume Graechen trình làng lứa cầu thủ tài năng Công Phượng, Tuấn Anh, Đông Triều, Xuân Trường, Văn Toàn, Hồng Duy, Văn Thanh, Hoàng Thanh Tùng…

Học viện Nutifood vô địch U.21 quốc gia cùng thầy của Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh

Các giải đấu quốc tế với “đám trẻ bầu Đức” do vị HLV người Pháp dẫn dắt đã khơi lại niềm tin tươi sáng cho bóng đá Việt Nam. Thời điểm đó, lứa Công Phượng mới 18 tuổi nhưng chơi bóng rất kỹ thuật, đẹp mắt đã tạo nên làn sóng hâm mộ khắp cả nước.

Không chỉ đá đẹp, các học trò của HLV Guillaume Graechen còn là những người có văn hóa, cư xử rất đúng mực trên sân cỏ cũng như ngoài đời.

Quốc Việt (trái), gương mặt xuất sắc tại giải U.21 năm nay

Khả Hòa

Chính văn hóa từ HAGL đem lại làm nên “hiệu ứng domino” ở V-League, các CLB cũng dần dần tiến tới bóng đá đẹp mắt để giảm bớt bạo lực sân cỏ.

Cũng từ điểm sáng với lứa Công Phượng, Tuấn Anh, bóng đá Việt Nam nhìn thấy tương lai khi có các cầu thủ trẻ tài năng khác xuất hiện như Quang Hải, Văn Hậu, Hoàng Đức, Đình Trọng… giúp bóng đá Việt Nam gặt hái thành công ở đấu trường Đông Nam Á cũng như các giải đấu châu lục.

Sau khi tuyển Việt Nam thất bại ở AFF Cup 2020, người hâm mộ lại lo lắng vì sau lứa Công Phượng, Quế Ngọc Hải… chưa nhìn thấy những tương lai mới của bóng đá Việt Nam. Thế nhưng HLV Guillaume Graechen lại trình làng lứa cầu thủ mới tại Học viện bóng đá Nutifood.

Dẫn dắt các cầu thủ ở độ tuổi 18, nhưng Nutifood xuất sắc đoạt chức vô địch U.21 quốc gia nơi mà các đội bóng đều sử dụng cầu thủ 21 tuổi và tăng cường thêm nhiều gương mặt từng đá ở V-League.

Đội quân của HLV người Pháp tiếp tục lối đá đẹp mắt và bản lĩnh của mình để từng bước tiến vào chung kết rồi hạ luôn U.21 Hà Nội để lên ngôi vô địch.

Quốc Cường (phải) là một trong những niềm hy vọng mới của bóng đá Việt Nam

Khả Hòa

Cũng như 8 năm trước, các cầu thủ sau thời gian được đào tạo bài bản như Nguyễn Quốc Việt, Nguyễn Thanh Khôi, Nguyễn Ngọc Thắng, Nguyễn Xuân Minh… bước ra ánh sáng và trình diễn phẩm chất kỹ thuật rất tốt của mình.

Đây được xem là thế hệ đàn em của Công Phượng, Tuấn Anh do chính HLV Guillaume Graechen đào tạo.

Các cầu thủ Nutifood vừa vô địch U.21 sẽ hợp cùng với những gương mặt nổi bật ở giải đấu này như Nguyễn Duy Dũng, Đặng Văn Tới, Lê Xuân Tú (Hà Nội), Dụng Quang Nho, Nguyễn Thanh Nhân (HAGL), Lê Văn Đô, Huỳnh Công Đến (PVF Hưng Yên)… được kỳ vọng là tương lai của bóng đá Việt Nam ở những sân chơi quốc tế sắp tới.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.