Vừa sử dụng đàn piano nổi tiếng thế giới vừa nhận thưởng hàng trăm triệu đồng

Bích Thanh
Bích Thanh
03/06/2022 19:36 GMT+7

Cuộc thi Piano SIU (SIU Piano Competition) diễn ra ngày 3.6 là cơ hội giới thiệu, kết nối tài năng piano trẻ của Việt Nam với thế giới .

Sinh viên của SIU thể hiện trong buổi giới thiệu cuộc thi

Cuộc thi Piano SIU (SIU Piano Competition) do Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn và Trường Quốc tế Á Châu tổ chức dành cho tất cả công dân Việt Nam, người nước ngoài từ 9 tuổi trở lên. Cuộc thi tìm kiếm tài năng piano với 3 bảng lứa tuổi: bảng A dành cho thí sinh từ 9 - 13 tuổi, bảng B từ 14 - 17 tuổi, bảng C từ 18 tuổi trở lên.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng piano sẽ tổ chức theo 3 vòng. Trong vòng loại, thí sinh tự quay clip độc tấu piano. Đến vòng bán kết và chung kết, thí sinh sẽ dự thi trực tiếp với đàn Fazioli F278, được sản xuất thủ công tại Ý với số lượng khoảng 100 cây đàn/năm.

Hội đồng giám khảo là các chuyên gia, nghệ sĩ, nhà nghiên cứu, quản lý nghệ thuật… mang đến 3 góc nhìn, cảm nhận khác nhau, giúp cho Ban tổ chức tìm ra được những gương mặt xuất sắc nhất của cuộc thi.

NSƯT Hoàng Ngọc Long, quyền Giám đốc Nhạc viện TP.HCM, đại diện ban giám khảo chuyên môn cuộc thi, cho biết: “Đây là một cuộc thi mang tính kết nối. Chúng tôi mong muốn giới thiệu cuộc thi đến với các nghệ sĩ piano trẻ tuổi ưu tú toàn cầu và đây cũng là cơ hội giới thiệu, kết nối tài năng piano trẻ của Việt Nam với thế giới”.

Ngoài ra, cuộc thi cũng giúp các thí sinh có cơ hội trình diễn tài năng trước các nhà tìm kiếm tài năng, giới chuyên môn, giới truyền thông, cộng đồng chuyên và không chuyên yêu thích piano, mở rộng cánh cửa sự nghiệp của các thí sinh, theo NSƯT Hoàng Ngọc Long.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.