Vượt hàng chục cây số để hiến máu đột xuất cứu người

0 Thanh Niên Online

Nhận được lời kêu gọi, 10 đoàn viên, thanh niên ở TT.Phù Mỹ, H.Phù Mỹ (Bình Định) đã lập tức vượt trên 50 km đến Bệnh viện đa khoa tỉnh để hiến máu cứu người.

Các đoàn viên, thanh niên đang hiến máu /// Trà Quang
Các đoàn viên, thanh niên đang hiến máu
Trà Quang

Sáng 26.9, chị Nguyễn Thị Tánh (ở khu phố Phú Thiện, TT.Phù Mỹ, H.Phù Mỹ, Bình Định) cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định do bị u xơ. Chị Tánh buộc phải phẫu thuật, cần gấp một lượng máu lớn.

Nhận được đề nghị từ phía gia đình chị Tánh, 10 đoàn viên, thanh niên là thành viên “Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống” của Đoàn Thanh niên TT.Phù Mỹ lập tức lên đường, vượt trên 50 km đến Bệnh viện đa khoa tỉnh để hiến máu.

Để đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh, trước khi vào Bệnh viện đa khoa tỉnh hiến máu, các đoàn viên thanh niên phải test nhanh tầm soát Covid-19.

Qua khám sàng lọc, 8 trong 10 thành viên nêu trên đã hiến được 8 đơn vị máu với tổng số 2.600 ml, trong đó có 6 đơn vị máu loại 350 ml và 2 đơn vị máu loại 250 ml giúp chị Tánh có đủ lượng máu để chuẩn bị phẫu thuật.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tự hào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh: Chàng trai tài năng ý thức nhiều hơn về sự cho đi

Tự hào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh: Chàng trai tài năng ý thức nhiều hơn về sự cho đi

Lê Huỳnh Minh Triết không cần học thạc sĩ vẫn vượt qua rất nhiều ứng viên quốc tế để được tuyển thẳng làm nghiên cứu sinh tại Úc. Mới đây Minh Triết đã nhận bằng tiến sĩ ở tuổi 27. Điều đặc biệt, chàng trai đã cảm ơn Đoàn, cảm ơn hoạt động tình nguyện đã giúp bản thân ý thức nhiều hơn về ý nghĩa của việc cho đi.